Niềm vui mùa xuân mới

Thứ Sáu, 09/02/2018, 10:33:47

NDĐT- Những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018, Chương trình “Trái tim cho em” cùng đại diện đơn vị tài trợ, Công ty TNHH Lixil Việt Nam, đến thăm hai gia đình bệnh nhi đã được điều trị bênh tim bẩm sinh tại Thái Nguyên. Sự hồi sinh của các em nhỏ đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ, là niềm vui mùa xuân mới cho gia đình các em.

Niềm vui mùa xuân mới

Đại diện Công ty TNHH Lixil Việt Nam thăm, tặng quà gia đình bé Nguyễn Thị Bích Huệ.

Hơn hai năm kể từ ca mổ tim, cô bé Nguyễn Khổng Quỳnh Như (ba tuổi) hoạt bát, vui chơi, nô đùa khiến không ai nghĩ rằng em từng ở tình cảnh thập tử nhất sinh vì căn bệnh quái ác. Có những thời điểm, anh Phú, chị Oanh, bố, mẹ bé, cảm thấy rất bi quan với sức khỏe của con gái. Ngay từ khi mới sinh, Quỳnh Như luôn bị khó thở, môi tím tái. Đi khám, anh chị mới biết con mắc thông liên thất lớn và cả thông liên nhĩ. Để chữa được bệnh cần đến số tiền không hề nhỏ mà gia đình lại quá khó khăn, kinh tế chỉ phụ thuộc vào ruộng chè gần nhà.

May mắn cho Quỳnh Như, trường hợp của em đã nhận được sự giúp đỡ của chương trình ”Trái tim cho em” và các nhà tài trợ. Ca mổ của em được thực hiện tại Bệnh viên Nhi Trung ương đã thành công trong sự mừng rỡ khôn xiết của gia đình.

Chị Oanh xúc động nói: “Gia đình rất mừng khi thấy cháu đã khỏe mạnh. Tôi muốn cảm ơn các bác sĩ đã tận tình cứu chữa cho cháu. Tôi cũng cảm ơn các nhà tài trợ đã giúp gia đình tôi, giúp cháu khỏe mạnh đến ngày hôm nay.

Nhìn thấy em Quỳnh Như khỏe mạnh, ông Nguyễn Trường Chinh, Giám đốc điều hành kinh doanh Công ty TNHH Lixil Việt Nam chia sẻ: Với tư cách là nhà tài trợ, chúng tôi rất vui khi gặp cháu Như hôm nay. Chúng tôi cảm thấy những gì mình đã làm là đúng đắn và mong muốn cứu giúp thêm nhiều em nhỏ nữa".

Tương tự, khi phát bệnh, gia đình bé Nguyễn Thị Bích Huệ cũng rất hoang mang, lo lắng. Do tình trạng bệnh phức tạp, nên phát hiện bệnh từ khi lên ba nhưng phải đến năm sáu tuổi, Huệ mới được mổ tim tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Sau ca mổ tim thành công cách đây sáu tháng, Huệ đã bắt đầu đi học lớp 1. Ở trường, cô giáo khen em ngoan và tiếp thu bài nhanh.

Chị Thanh, mẹ Huệ, rơm rớm nước mắt trước niềm vui giản dị: Các bác sĩ bảo sức khỏe cháu bây giờ rất tốt. Cháu đã vượt qua được nguy kịch. Cháu đi học đã nhanh nhẹn và nhạy cảm hơn so với trước.

Là đơn vị đã gắn bó cùng chương trình “Trái tim cho em” trong nhiều năm, Công ty TNHH Lixil Việt Nam đã đóng góp 7,2 tỷ đồng để hỗ trợ chi phí mổ tim cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ông Nguyễn Trường Chinh nhấn mạnh, sự bình phục của các bé, niềm vui, hạnh phúc của của các bà mẹ khi con được hỗ trợ phẫu thuật thành công là động lực để doanh nghiệp làm tốt hơn nữa, làm nhiều hơn nữa.

Được biết, năm 2018, Công ty TNHH Lixil Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chương trình “Trái tim cho em”; tham gia khám sàng lọc cho các bé nghi mắc bệnh tim bẩm sinh tại Quảng Ngãi.

THU HẰNG