Lương tối thiểu trong chuỗi cung ứng toàn cầu và tăng trưởng toàn diện

NDĐT- Lương tối thiểu có thể có tác động khác nhau lên các nhóm người sử dụng lao động và người lao động khác nhau. Trên thực tế, doanh nghiệp ở đáy của chuỗi cung ứng toàn cầu có thể cảm thấy lợi thế cạnh tranh về giá của họ đang phải chịu nhiều sức ép vì lương và lương tối thiểu liên tục tăng trong những năm gần đây. Đây là nhận định của Tiến sĩ Chang-Hee Lee, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam về vấn đề tăng lương tối thiểu năm 2018 của Việt Nam. (cách đây 15 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Tập trung mọi nguồn lực khắc phục thiệt hại do mưa lũ

  cách đây 2 giờ
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, trong những ngày tới, Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; khu vực vùng núi và trung du có mưa to đến rất to. Thời gian mưa lớn xảy ra tập trung về đêm và sáng. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Ở phía nam, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh dần, cho nên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn tập trung về chiều và tối. 

Giảm giá dịch vụ các phương tiện qua Trạm BOT Cai Lậy

  cách đây 2 giờ
Ngày 16-8, Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư đã họp xử lý những bất cập tại Trạm thu phí BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang). Trên cơ sở xem xét kiến nghị của đại diện UBND tỉnh Tiền Giang, các bên liên quan đã thống nhất giảm giá dịch vụ với tất cả phương tiện qua trạm, bắt đầu áp dụng từ ngày 21-8 tới. Cụ thể, loại 1 (xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới hai tấn; các loại xe buýt) giảm từ 35 nghìn đồng/lượt còn 25 nghìn đồng/lượt; loại 2, từ 50 nghìn đồng/lượt xuống 35 nghìn đồng/lượt; loại 3, từ 60 nghìn đồng/lượt còn 40 nghìn đồng/lượt; loại 4, từ 100 nghìn đồng/lượt còn 70 nghìn đồng/lượt; loại 5, từ 180 nghìn đồng/lượt còn 140 nghìn đồng/lượt; vé tháng và vé quý cũng điều chỉnh trên cơ sở vé lượt. 

Phương án giải quyết việc hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường ở Quảng Ngãi

  cách đây 12 giờ
NDĐT - Sau khi làm việc với đại diện doanh nghiệp cung ứng điện và người dân thôn Thuận Hòa (xã Hành Phước), UBND huyện Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi) đã có chỉ đạo nhằm đưa ra phương án giải quyết việc hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường, gây tâm lý hoang mang lo lắng cho người dân.  

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tạm ngừng đón khách để tu bổ

  16/08/2017
Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thông báo, từ ngày 4-9-2017 đến hết ngày 4-12-2017, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tạm ngừng tổ chức lễ viếng, lễ tưởng niệm để làm công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2017.  

Kiểm tra, rà soát công tác chủ động ứng phó mưa lũ tại các tỉnh Bắc Bộ

  16/08/2017
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, trong hai ngày 16, 17-8, trên lưu vực sông Thao, sông Lô có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2 đến 3,5 m; ở hạ lưu từ 1 đến 2,5 m.  

Truy tặng Bằng khen hai cán bộ ngành giao thông vận tải Nghệ An tử nạn

  16/08/2017
Tham gia khắc phục sạt lở do cơn bão số 2 gây ra, hai cán bộ ngành Giao thông vận tải (GTVT) Nghệ An đã không may tử nạn khi trên đường đi làm nhiệm vụ. Ghi nhận hành động dũng cảm đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định Truy tặng bằng khen hai cán bộ này.  

Nữ cán bộ Hội Chữ thập đỏ giàu lòng nhân ái

  16/08/2017
Ở phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng), rất nhiều người biết và quý trọng chị Nguyễn Thị Huệ, bởi chị không chỉ tâm huyết trong các phong trào chữ thập đỏ, công tác dân vận của phường, mà còn triển khai nhiều mô hình hiệu quả, nhằm giúp đỡ mọi người, nhất là những hoàn cảnh yếu thế trong xã hội. 

Gương mẫu, đi đầu trong công tác xã hội và bảo trợ nhân đạo

  16/08/2017
Trưởng thành trong một thành phố năng động, trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hồ Chí Minh luôn sáng tạo trong mọi hoạt động, xứng đáng là đơn vị tiên phong trong công tác xã hội và bảo trợ nhân đạo của cả nước. 

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội

  16/08/2017
Chăm lo người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương là nhiệm vụ cơ bản của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ (CTĐ). Xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp, thật sự đóng vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong công tác nhân đạo.  

Thêm nhiều điểm sạt lở nguy hiểm ven bờ biển tây Cà Mau

  15/08/2017
NDĐT – Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau huy động nhân lực, vật lực để khắc phục tạm thời những điểm sạt lở nguy hiểm để bảo vệ tuyến đê biển tây không bị vỡ… 

Sớm di chuyển 11 hộ dân vùng lòng hồ Cò Lá ở Tam Đường

  15/08/2017
NDĐT - Sống bất an, thấp thỏm trong những ngôi nhà cũ nát, xiêu vẹo, đó là tâm trạng của 11 hộ dân ở bản Máy Đường thị trấn Tam Đường huyện Tam Đường (Lai Châu). Họ nằm trong vùng dự án đã hàng chục năm nhưng không được di chuyển, không được xây dựng mới hoặc sửa chữa nơi ăn chốn ở.  

Khai giảng khóa dạy nghề khách sạn cho thanh niên khó khăn

  15/08/2017
NDĐT- Ngày 15-8, tại Hà Nội, khóa đào tạo nghề khách sạn và kỹ năng sống miễn phí cho 43 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đã khai giảng. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Sáng kiến thanh niên lập nghiệp.