Tạm dừng khai thác cát, sỏi đối với hai công ty Hùng Yến và Sahara

NDĐT - Ngày 20-5, Báo Nhân Dân đã có bài viết về “Xử lý nghiêm hành vi khai thác cát, sỏi vượt phép” của hai Công ty TNHH Hùng Yến và Công ty cổ phần khai khoáng Sahara trên hạ lưu sông Đà, đoạn thuộc địa phận hai xã Hợp Thành và Hợp Thịnh (Kỳ Sơn, Hòa Bình), gây tiếng ồn, nguy cơ sạt lở bờ sông, ảnh hưởng đến an ninh trật tự khu vực, khiến nhân dân bức xúc. (25/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Mưa to gây sạt lở nhiều tuyến đường tại Cao Bằng

  cách đây 20 giờ
NDĐT - Cơn mưa lớn đêm 25 đến sáng ngày 26-6, tại huyện vùng cao Bảo Lạc (Cao Bằng) đã gây thiệt hại đến nhà cửa, hoa màu. Đặc biệt, nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở, dẫn đến ùn tắc cục bộ. 

Cháy lớn thiêu rụi xưởng tái chế nhựa tại xã Tân Triều

  cách đây 23 giờ
NDĐT - Khoảng 12 giờ 30 phút, ngày 26-6, một đám cháy lớn bất ngờ bùng phát rồi nhanh chóng lan rộng thiêu rụi xưởng tái chế đồ nhựa tại xóm Án, xã Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội). Cột khói đen kịt bốc cao hàng chục mét đứng từ xa có thể dễ dàng quan sát thấy.  

Gìn giữ nét văn hóa truyền thống trong gia đình Việt Nam

  26/06/2017
NDĐT - Bao đời nay, ông cha ta đã tạo dựng một nền nếp gia phong như con cháu có hiếu với ông bà, cha mẹ; vợ chồng thủy chung, anh em đoàn kết thuận hòa, kính trên nhường dưới... Ðó là tinh hoa văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Đến nay, tuy cuộc sống đã khác trước, hiện đại hơn nhưng vẫn còn nhiều gia đình giữ cho mình những gốc gác, gia phong mà cha ông ta tạo dựng nên. 

Bắc Bộ chấm dứt nắng nóng, Nam Bộ lũ thượng nguồn sông Mê Công đến sớm

  26/06/2017
Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư cho biết, từ chiều qua (25-6), khối không khí lạnh yếu tràn xuống Bắc Bộ, gây mưa to và dông cho các tỉnh vùng núi như Hà Giang, Lạng Sơn, Yên Bái, Lào Cai; sau đó lan rộng ra các khu vực khác. 

Trang bị kỹ năng bơi cho trẻ em

  26/06/2017
Cứ mùa hè đến, xã hội lại nhức nhối trước các vụ tai nạn đuối nước của trẻ em. Tử vong do đuối nước ở trẻ em đã trở thành nỗi ám ảnh cho không ít bậc cha mẹ. Mặc dù đã có nhiều cố gắng phòng, chống, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra hằng năm, đòi hỏi cần sớm có những giải pháp cụ thể, kịp thời để ngăn chặn. 

Lấy thực địa khắc nghiệt là thao trường rèn luyện

  26/06/2017
Thực hiện hiệu quả đột phá huấn luyện “Cơ bản, làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật, thực hiện nghiêm quy tắc an toàn”, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Đặc công 126 (Quân chủng Hải quân) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện: Bơi lặn giỏi, bắn súng giỏi, võ giỏi và giỏi chịu đựng khó khăn gian khổ. 

Niềm vui ngày về ngôi nhà mới

  26/06/2017
Sư đoàn 324 (Quân khu 4) vừa phối hợp xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cắt băng khánh thành bàn giao “Nhà tình nghĩa” tặng bà Nguyễn Thị Năm, ở xóm 9. Dù trời mưa to, gió mạnh, nhưng từ sáng sớm, rất đông bà con trong xóm, đại diện chính quyền địa phương và cán bộ, chiến sĩ đơn vị có mặt tại đây chia sẻ niềm vui, hạnh phúc với bà Năm.  

Nỗ lực giải quyết tình trạng tồn đọng hồ sơ người có công

  26/06/2017
Sau gần 70 năm thực hiện chính sách tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng, vẫn còn có những người vì nhiều lý do, chưa được công nhận liệt sĩ, thương binh... Đó cũng là trăn trở lớn nhất của những người làm chính sách ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, là trách nhiệm của các thế hệ đi sau... 

Từ ngày 1-7, cán bộ, công chức có chế độ công tác phí mới

  25/06/2017
NDĐT – Thông tư 40/2017/TT-BTC do Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà ký ngày 28-4, chính thức có hiệu lực từ ngày 1-7-2017 quy định những điểm mới trong chế độ công tác phí đối với cán bộ công chức và chế độ chi hội nghị. 

Hai em nhỏ đuối nước khi tắm hồ tại Lâm Đồng

  25/06/2017
NDĐT- Chiều 25-6, UBND huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm, khiến hai cháu nhỏ tử vong, một cháu may mắn được cứu vớt kịp thời.  

Cứu 17 ngư dân gặp nạn trên đường phân định Vịnh Bắc Bộ

  25/06/2017
NDĐT - Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, sáng sớm 25-6, tàu tìm kiếm cứu nạn hàng hải SAR 273 đã đưa toàn bộ 17 ngư dân Nghệ An cùng với tàu NA 98286 TS gặp nạn trên khu vực đường phân định biên giới Vịnh Bắc Bộ về cảng Cửa Lò (Nghệ An) an toàn.  

Khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ

  25/06/2017
Do thời tiết diễn biến phức tạp cho nên vùng nguyên liệu mía của huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã xuất hiện rệp xơ bông trắng gây hại trên diện tích hơn 50 ha, tỷ lệ trung bình 1 đến 3%, nơi cao 10 đến 15%, cục bộ 20 đến 30%, tập trung ở nhiều thôn tại các xã Thành Sơn, Hùng Sơn, Ðỉnh Sơn và Khai Sơn... Dịch bệnh bùng phát đúng vào thời điểm mía đang thời kỳ vươn lóng, sinh trưởng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng mía cây.