Tạo không gian để thanh niên tích cực hoạt động tình nguyện
Tạo không gian để thanh niên tích cực hoạt động tình nguyện

NDĐT - Ngày 21-3, tại Hà Nội, đã diễn ra chương trình Đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong với đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng". Tại đây, nhiều tâm tư, nguyện vọng, thắc mắc của các bạn trẻ đã được thủ lĩnh thanh niên Việt Nam giải đáp.

Lan tỏa những tấm gương xuất sắc của tuổi trẻ cả nước
Lan tỏa những tấm gương xuất sắc của tuổi trẻ cả nước

NDĐT - Một công chức trẻ với nhiều sáng kiến cải cách thủ tục hành chính, một thượng úy công an thường xuyên làm nhiệm vụ nơi rừng thiêng, một người thầy "quân hàm xanh" cặm cụi mang "cái chữ" đi dạy đồng bào dân tộc thiểu số... Họ là nguồn cảm hứng để các bạn trẻ noi theo.

Quảng Ninh thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông
Quảng Ninh thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông

Những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh đã rất thành công trong việc thu hút và hợp tác hiệu quả với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Kết quả này được khởi nguồn từ tư duy đổi mới, kiến tạo và hành động quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, nhất là vai trò quyết định của người đứng đầu địa phương. Nguồn lực đầu tư cho phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế được tỉnh tập trung khơi thông, không phải từ ngân sách T.Ư hỗ trợ mà là sự chủ động, sáng tạo từ việc ban hành nghị quyết gắn với những đề xuất chính sách, cơ chế phù hợp cùng với việc cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư.

Nỗ lực khống chế dịch tả lợn châu Phi
Nỗ lực khống chế dịch tả lợn châu Phi

Hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đang ráo riết triển khai các giải pháp quyết liệt và cấp bách để khống chế và ngăn ngừa dịch tả lợn châu Phi không lây lan, bảo vệ đàn lợn gần 1,5 triệu con của nông dân.

Tảo hôn
Tảo hôn

Ông Vệ đang tất bật hái những trái mướp cuối mùa ngoài bờ ao, bỗng nghe chuông điện thoại đổ dồn. Bỏ dở công việc, ông vội vã chạy vào nhà, nhấc máy lên nghe. Từ đầu dây bên kia, giọng ông Củng, anh trai ông Vệ, hồ hởi:

Hội nghị - hội thảo
Hội nghị - hội thảo

Ngày 20-3, tại Đà Nẵng, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 19 của Tổ chức Hợp tác nông dân châu Á (AFGC) với chủ đề: “Vai trò của các tổ chức hợp tác nông dân nhằm giải quyết những thách thức của biến đổi khí hậu đối với nông dân châu Á”. Các đại biểu đến từ 10 quốc gia thành viên của AFGC đã tham dự.

Chung quanh vấn đề tăng giá điện
Chung quanh vấn đề tăng giá điện

Ngày 20-3, Bộ Công thương công bố quyết định điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân năm 2019 chính thức từ ngày 20-3 lên mức giá mới là 1.864,44 đồng/kW giờ (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng), tăng 8,36% so mức giá bán lẻ điện bình quân hiện hành.

Kiểm soát dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi
Kiểm soát dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi

* Xâm nhập mặn gia tăng tại đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 20-3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch hành động ứng phó cụ thể của các địa phương, bảo đảm thực hiện đạt hiệu quả cao nhất trong phòng, chống dịch tả lợn châu Phi; tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển lợn và sản phẩm lợn qua địa phương, bố trí đầy đủ lực lượng thú y, quản lý thị trường, công an và các lực lượng liên quan để tổ chức kiểm soát chặt chẽ 24 giờ hằng ngày đối với lợn và sản phẩm lợn chuyển qua địa bàn; rà soát các cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn, nhất là các cơ sở nhỏ lẻ, xử lý triệt để chất thải, nước thải trong quy trình giết mổ…

Hỗ trợ 80% thiệt hại cho nông dân bị dịch tả lợn
Hỗ trợ 80% thiệt hại cho nông dân bị dịch tả lợn

NDĐT- Chiều 20-3, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, bên cạnh việc tăng cường kiểm dịch, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo các huyện ứng ngân sách hỗ trợ 80% cho người chăn nuôi có lợn bị dịch tả lợn châu Phi.

Phê bình nghiêm khắc CTCP BOT cầu Thái Hà thông tin không chính xác
Phê bình nghiêm khắc CTCP BOT cầu Thái Hà thông tin không chính xác

NDĐT - Trong buổi làm việc sáng 20-3, với Bộ Giao thông - Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và đại diện các nhà đầu tư xây dựng tuyến đường bộ Thái Bình - Hà Nam và cầu Thái Hà chạy qua địa bàn huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình), Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng phê bình một nhà đầu tư không trung thực trong thông tin, gây hiểu nhầm cho các cơ quan chức năng và dư luận nhân dân liên quan hoạt động thu phí tại cầu Thái Hà thời gian qua.