Thương vong do mưa lũ ở Lai Châu tăng lên 21 người

NDĐT - Tính đến 10 giờ sáng nay 25-6, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có 21 người chết, mất tích và thương vong do mưa lũ gây ra. Trong tổng số này có năm người được xác nhận đã chết, 12 người bị mất tích do bị lũ cuốn trôi chưa tìm thấy và năm người bị thương. (cách đây 21 phút)

TIN BÀI KHÁC

Hiểm họa cháy nổ tại các làng nghề, cơ sở kinh doanh phế liệu, tái chế nhựa

  cách đây 8 giờ
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên xảy ra nhiều vụ cháy lớn ở cơ sở kinh doanh phế liệu, tái chế nhựa, gây thiệt hại không nhỏ về tài sản của người dân. Vấn đề ngăn ngừa, giảm tới mức thấp nhất hiểm họa cháy, nổ ở các làng nghề và cơ sở kinh doanh phế liệu, tái chế nhựa ở tỉnh Hưng Yên ngày càng trở nên cấp thiết, cần được các cấp chính quyền quan tâm, xử lý. 

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Mùa hè thanh niên tình nguyện

  cách đây 8 giờ
Sáng 24-6, tại Nhà Thiếu nhi quận 9, Thành Ðoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh lần thứ 12, năm 2018, với sự tham gia của hơn 1.000 thanh niên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Chiến dịch Hành quân xanh năm nay diễn ra từ ngày 24-6 đến 12-8 trên địa bàn 24 quận, huyện của thành phố, thu hút hơn 18 nghìn đoàn viên, thanh niên lực lượng vũ trang TP Hồ Chí Minh tham gia với các hoạt động ý nghĩa như xây dựng công trình, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội.  

Phẫu thuật để được công nhận chuyển giới: Đoạn trường ai qua mới hay!

  cách đây 18 giờ
NDĐT - Với chi phí dao động từ vài chục triệu cho tới cả tỷ đồng cho can thiệp phẫu thuật chuyển giới - cuộc phẫu thuật đối mặt với sinh tử, ai sẽ dám hy sinh sức khỏe và chi phí khủng như vậy để “đánh cược” cuộc đời mình, để sở hữu tấm giấy chứng nhận là người đã chuyển giới và có được sự thừa nhận về mặt pháp luật?  

Bảo đảm hài hòa quyền, lợi ích của công nhân và doanh nghiệp

  cách đây 18 giờ
NDĐT - Lãnh đạo Công ty TNHH giầy Phúc Thành (Công ty Phúc Thành) đã quyết định đối thoại với các công nhân, người lao động để giải quyết những phản ánh, kiến nghị liên quan.  

Thiếu kinh phí, nhiều hồ chứa ở Quảng Trị chưa được kiểm định an toàn đập

  cách đây 22 giờ
NDĐT - Ngày 24-6, Sở Nông nghiệp-PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện trên địa bàn có 129/131 hồ chứa nước chưa được kiểm định an toàn đập, do không có kinh phí để triển khai thực hiện.  

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang và Cao Bằng

  cách đây 23 giờ
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay (24-6), sạt lở đất, lũ quét có nguy cơ cao xảy ra ở các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Cạn, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang. 

Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo xử lý vụ phóng viên VTV bị đe doạ khi tác nghiệp

  24/06/2018
NDĐT – Rất nhiều ý kiến bức xúc của cán bộ và nhân dân TP Cần Thơ chung quanh vụ hai phóng viên VTV Cần Thơ bị nhóm bảo vệ chợ An Bình, quận Ninh Kiều cản trở tác nghiệp, đe doạ hành hung, vì các cơ quan có thẩm quyền dường như muốn… đứng ngoài cuộc để vụ việc chìm xuồng. Trong khi đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, đã chỉ đạo UBND và Công an quận Ninh Kiều làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc. 

Hiểu đúng để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  24/06/2018
NDĐT- Giúp trẻ em tránh được những tác động tiêu cực, rủi ro có thể ảnh hưởng tới các em từ môi trường mạng là điều rất cần thiết trong điều kiện hiện nay. Phóng viên Báo Nhân Dân điện tử đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, về vấn đề này. 

World Cup, tàn đời vì cá độ

  24/06/2018
World Cup mới diễn ra một tuần mà lắm anh tài cá độ đã tàn đời. Ai ngờ đội Đức đương kim vô địch lại thua Mê-hi-cô, rồi Á quân World Cup 2014 Ác-hen-ti-na thua Crô-a-ti-a tới 0-3! Thế là xe máy, ti-vi, tủ lạnh... và thậm chí sổ đỏ nhà đất xếp hàng đi tong... và thậm chí có người đã phải nhảy cầu! 

Phụ nữ xây dựng nông thôn mới bằng những mô hình cụ thể

  23/06/2018
Từ những hiệu quả thiết thực của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Hội LHPN Việt Nam phát động, năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý đưa cuộc vận động này thành một nội dung của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2018. Đây không chỉ là sự ghi nhận kịp thời những đóng góp của các cấp hội phụ nữ mà còn tạo cơ chế, động lực mới nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức hội trong tham gia xây dựng, thay đổi bộ mặt nông thôn. 

Công trình bờ kè chợ vừa đưa vào sử dụng đã sập xuống sông Đồng Nai

  23/06/2018
NDĐT - Những ngày qua, nhiều tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Tân Hạnh, TP Biên Hòa (Đồng Nai), luôn trong tâm trạng bất an, trước việc đoạn bờ kè chợ vừa được xây dựng, đưa vào sử dụng bị sập xuống sông Đồng Nai, kéo theo tình trạng nhiều sạp, ki-ốt bị sạt lở xuống sông.  

Biên phòng Nghệ An cứu nạn tàu cá và 14 thuyền viên

  23/06/2018
NDĐT - 14 ngư dân cùng tàu cá bị nạn sau nhiều ngày lênh đênh trên biển vừa được Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An cứu nạn thành công và lai dắt vào bờ an toàn.