Vì sao xảy ra nhiều tranh chấp giữa cư dân chung cư và chủ đầu tư?

Thứ Năm, 29/06/2017, 15:48:57
 Font Size:     |        Print
 

Cuộc họp Hội cư dân Imperia Garden kiến nghị chủ đầu tư.

NDĐT - Từ đầu năm đến nay có hàng chục vụ tranh chấp xảy ra giữa cư dân chung cư và chủ đầu tư trên địa bàn Hà Nội. Không chỉ ở những khu chung cư bình dân, tranh chấp đang xảy ra ngày càng nhiều và căng thẳng ở cả những chung cư được quảng cáo là cao cấp như Imperia Garden, Home City, Mipec Riverside Long Biên…

Phong trào căng băng-rôn phản đối chủ đầu tư gần đây xuất hiện ở rất nhiều khu chung cư cao cấp. Câu chuyện chung cư thật sự trở nên nhức nhối khi những chiếc xe hơi của cư dân bịt bùng băng rôn, biểu ngữ bắt đầu xuống đường tuần hành.

Cư dân tại dự án Imperia Garden ở 203 Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân – Hà Nội) mới đây đã tổ chức diễn đàn Hội cư dân Imperia Garden, nhằm kiến nghị chủ đầu tư về một số nội dung. Imperia Garden là một trong những dự án bán chạy nhất năm 2015 ở Hà Nội do Công ty HBI làm chủ đầu tư, MIK Group là đơn vị phát triển dự án. Với số tiền bỏ ra rất lớn (từ 35 đến 40 triệu đồng/m2), người mua nhà kỳ vọng Imperia Garden sẽ là dự án trong mơ, đúng như lời quảng cáo “Vườn trong phố” của chủ đầu tư.

Bề mặt tòa nhà có nhiều mảng trát tường lồi lõm, vênh váo, không tương xứng chung cư cao cấp.

Tuy nhiên, khi dự án sắp hoàn thành, hơn 1.600 hộ dân ở đây bỗng giật mình khi thấy các tòa tháp của Imperia Garden được sơn màu ghi xám – trắng, khác hẳn với màu vàng sang trọng như trong quảng cáo chào bán ban đầu (trên catalogue, website và sa hình,… của dự án). Chưa hết, bề mặt tòa nhà xuất hiện nhiều mảng trát tường bị lồi lõm, cong vênh uốn lượn. Đến lúc này, người mua nhà bắt đầu cảm thấy hoang mang về chất lượng công trình.

Theo hợp đồng mua bán và tại căn hộ mẫu, chủ đầu tư cam kết các căn hộ sẽ được lắp đặt chuông hình (chuông có camera) ở cửa ra vào căn hộ. Đến khi nhận nhà, cư dân tá hỏa khi thấy chuông hình trước cửa căn hộ lại bị thay bằng chuông thường. Chủ đầu tư giải thích, hệ thống chuông hình chỉ đấu nối từ căn hộ xuống dưới sảnh và tầng hầm. Còn trước cửa căn hộ, cư dân vẫn có thể nhìn được ra bên ngoài bằng… mắt thần (lỗ nhỏ khoét ở cửa ra vào gắn kính cong quan sát). Tuy nhiên, thực hiện một phép tính sơ sơ, giá trị chênh lệch giữa hai loại chuông này cho tất cả các căn hộ của dự án này lên tới cả chục tỷ đồng.

Trước kiến nghị gay gắt của cư dân về việc nhiều căn hộ khi hoàn thiện không đúng với thiết kế ban đầu, mới đây chủ đầu tư đã xóa mục “Thông tin căn hộ” trên website của dự án Imperia Garden. Trên Facebook group của cư dân, nhiều người dân cho rằng đây là hành động “phi tang chứng cứ” và “hành xử không minh bạch” của chủ đầu tư.

Chuông có hình ở cửa ra vào được thay bằng chuông thường và… mắt thần.

Theo như quảng cáo ban đầu, đơn vị quản lý tòa nhà là PMC, nhưng đến giờ lại được thay bằng M.I.K Home –một đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà vừa mới được thành lập năm 2015, “chân ướt chân ráo” vào thị trường, và chủ đầu tư vẫn mức thu phí quản lý hằng tháng tới 11 nghìn đồng/m2 theo Hợp đồng mua bán đã ký kết.

Tháng 5 và 6 vừa qua, khi công trình còn ngổn ngang, chủ đầu tư đã ra thông báo bàn giao nhà. Trường hợp nào không nhận nhà, cư dân có thể bị phạt tiền thanh toán chậm. Thậm chí, khi chỉ có một trong bốn tòa đi vào hoạt động, 83 tiện ích như quảng cáo chưa hoàn thiện, chưa đưa vào sử dụng.

Ban đại diện cư dân cho biết, họ đang đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của cư dân theo cách ôn hòa. “Chúng tôi muốn đấu tranh đòi quyền lợi đúng pháp luật và văn minh. Chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư thật sự của dự án nên tôn trọng người mua, ra mặt đối thoại với cư dân, giải quyết thấu đáo bức xúc của người dân, thay vì việc phản hồi cho chúng tôi bằng văn bản thông qua MIK Home - đơn vị quản lý tòa nhà. Do vậy nhiều cư dân đã nghĩ tới hình thức đấu tranh bằng băng-rôn – biểu ngữ, dù biết rằng hành động này nếu không khéo có thể bị khép vào hành vi gây rối trật tự nơi công cộng” - ông Nguyễn Đại Dương, cư dân Imperia Garden cho biết.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Chủ đầu tư cam kết hoàn thành đúng 83 tiện ích của dự án với chất lượng tốt và bàn giao nhà đúng tiến độ nhưng nhiều chuyên gia lý giải, người mua căn hộ chung cư hiện nay thường ở thế bất lợi so với chủ đầu tư trong cách tranh chấp do khung pháp lý chưa hoàn thiện. Cư dân ở các khu chung cư có tranh chấp thấy rằng, việc đấu tranh đằng thẳng với chủ đầu tư theo trình tự pháp luật thường lâu dài và tốn kém. Chủ đầu tư luôn “nắm đằng chuôi” bằng việc cài cắm câu chữ trong hợp đồng mua bán. Trong khi đó, chế tài xử lý sai phạm của chủ đầu tư lại rất yếu.

Đó cũng là lý do giải thích vì sao phong trào căng băng-rôn phản đối chủ đầu tư đã xuất hiện ngày càng nhiều ở rất nhiều khu chung cư cao cấp.

Đã đến lúc các cơ quan quản lý Nhà nước không thể thờ ơ, bởi hiện trạng này rất có thể trở thành những“điểm nóng” không kém các vụ tranh chấp, khiếu nại liên quan đến đất đai.

HƯNG BÌNH

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC