Cháy hai tàu cá tại Quảng Ngãi, thiệt hại nhiều tỷ đồng

Thứ Ba, 26/09/2017, 02:32:23
 Font Size:     |        Print
 

Hiện trường vụ cháy.

NDĐT - Đến sáng nay (26-9), Cơ quan công an tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang điều tra nguyên nhân hai tàu cá tại cảng Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi bị cháy lúc 21 giờ 30 phút tối qua (25-9). Ước tính thiệt hại vụ cháy lên đến bảy tỷ đồng.

Hai tàu cá bị cháy gồm tàu QNg 92981TS của ngư dân Lê Thắng Công, tàu QNg 97715TS của Phan Văn Lùng, đều trú tại xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi).

Thông tin ban đầu cho biết, vào thời gian trên, một tàu của ngư dân đang neo đậu trong vũng bất ngờ bốc cháy. Do có gió lớn nên đám cháy nhanh chóng bùng phát, lan sang tàu bên cạnh. Phát hiện vụ cháy, người dân đã chặt dây neo đậu di chuyển hai chiếc thuyền bị cháy ra xa để tránh lây lan cho các tàu trong vũng neo đậu.

Nhận được tin báo cháy, Cảnh sát PCCC tỉnh đã điều động tám xe chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và gần 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để tham gia chữa cháy và cứu tài sản. Người dân sống chung quanh cho biết, cả hai tàu bị cháy là tàu công suất lớn, làm nghề lưới chuồn, do mới đi đánh bắt về nên trên tàu vẫn còn một lượng lớn dầu diezel.

Cảnh sát PCCC tỉnh đã sử dụng máy bơm nước kết hợp với dung dịch Foam - hợp chất dùng để chữa cháy xăng, dầu để xử lý đám cháy. Tuy nhiên trên hai chiếc tàu đều có chứa rất nhiều dầu diezel và bị trôi xa bờ nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Sau nhiều giờ nỗ lực dập lửa liên tục, đám cháy được dập tắt. Ước tính thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra cháy tàu cá của ngư dân ở cảng Tịnh Hòa. Năm 2016, tại đây cũng đã xảy ra vụ cháy hai tàu lớn gây thiệt hại nặng cho ngư dân. Cảng cá neo đậu tàu thuyền Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi có hàng nghìn tàu thuyền neo đậu. Đặc biệt, trong thời điểm mưa lũ số tàu thuyền tăng đột biến, trong đó có nhiều tàu ở các tỉnh, thành phố lân cận. Vì vậy, nguy cơ cháy lan của các tàu cá nếu xảy ra hỏa hoạn là rất lớn.

ĐÔNG HUYỀN

Chia sẻ