Đã tháo dỡ phần sai phạm Dự án Thảo Điền Sapphire

Thứ Ba, 26/09/2017, 04:20:05
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ngày 26-9, Đội Quản lý trật tự đô thị quận 2 xác nhận, Công ty cổ phần TDS (TDS), Chủ đầu tư Dự án Thảo Điền Sapphire (số 145 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2) đã thực hiện nghiêm quyết định số 2496/QĐ-XPVPHC của UBND TP Hồ Chí Minh xử phạt vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng.

Theo đó, TDS đã nộp khoản tiền phạt một tỷ đồng và hoàn thành hoàn toàn việc tự phá dỡ phần công trình sai nội dung giấy phép xây dựng và trả lại hiện trạng ban đầu theo giấy phép xây dựng.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Công ty TDS thừa nhận có xây dựng sai phép. Cụ thể, toàn bộ khu nhà ở của dự án được xây dựng trên phần diện tích đã được cấp phép. Riêng phần các hồ bơi (công trình thể dục, thể thao) được xây dựng trên diện tích đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ đầu tư, nhưng nằm trong hành lang bảo vệ sông Sài Gòn, mà chưa có sự chấp thuận của UBND TP Hồ Chí Minh.

Cho đến thời điểm hiện tại, với tinh thần thượng tôn pháp luật, TDS đã khắc phục sai phạm, hoàn thành việc nộp phạt hành chính, tự phá dỡ xong phần diện tích vi phạm và trả lại hiện trạng ban đầu cho phần đất thuộc hành lang bảo vệ sông Sài Gòn.

TDS khẳng định không lấn sông cũng không bức hại sông như một số thông tin đã đưa. Bởi về pháp lý, khu đất Dự án Thảo Điền Sapphire có diện tích 27.018,4 m2, đã được cấp chủ quyền. Diện tích 27.018,4 m2 này bao gồm cả phần khoảng lùi 50 m thuộc hành lang bảo vệ bờ sông Sài Gòn. Trong quá trình phát triển dự án, TDS đã xin phép và được chấp thuận đề xuất xây dựng bờ kè bảo vệ sông và rạch thoát nước.

Tháng 11-2016, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh có văn bản số 15287/SGTVT-GTT xác nhận việc Công ty Cổ phần TDS đã hoàn thành việc xây dựng công trình kè bảo vệ bờ sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa, thuộc dự án khu dân cư thấp tầng Thảo Điền Sapphire theo đúng quy mô đã được Sở cho ý kiến trong hồ sơ thiết kế. Đồng thời, Sở Giao thông vận tải cũng chấp thuận đề xuất của Công ty Cổ Phần TDS về việc công ty tự tổ chức quản lý và bảo trì công trình kè.

PV

Chia sẻ