17 tác phẩm đoạt giải “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế”

Thứ Ba, 21/11/2017, 17:53:51
 Font Size:     |        Print
 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo trao giải nhất cho các tác giả.

NDĐT - Ngày 21-11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổng kết cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế”. Tham gia cuộc thi, Báo Nhân Dân đã đoạt một giải nhất và một giải ba.

Từ ngày 15-10-2016 đến 30-5-2017, Ban Tổ chức đã nhận được tổng số 121 tác phẩm với 88 tác giả, nhóm tác giả và 27 đơn vị tham dự, đạt 94% tác phẩm dự thi đủ tiêu chuẩn theo thể lệ của cuộc thi. Trong đó, số lượng bài đủ điều kiện là 114 tác phẩm; số lượng bài không đủ điều kiện là bảy tác phẩm.

Kết quả, Ban Giám khảo lựa chọn 17 tác phẩm đạt giải (trên cơ cấu giải thưởng là 20 giải) bao gồm: hai giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba, 10 giải khuyến khích và ba giải cho các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi.

Đánh giá tổng kết, đại diện Ban Tổ chức khẳng định, cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế” đã thành công tốt đẹp. Để phát huy thành công hơn nữa, Ban Tổ chức kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp tổ chức, mở rộng về thời gian, quy mô, hình thức cuộc thi “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế” nhằm khuyến khích phóng viên, nhà báo sáng tác những tác phẩm chất lượng hơn, đúng chủ đề độc giả quan tâm, đặc biệt những năm tới nâng mức giải thưởng để kịp thời ghi nhận những công lao đóng góp của các tác giả dự thi.

HOÀNG ANH

Chia sẻ