Hội thảo về Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Thứ Năm, 07/12/2017, 20:57:58
 Font Size:     |        Print

Sáng 7-12, tại Hà Nội, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK - KQ) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không - bản lĩnh, trí tuệ và sức mạnh Việt Nam trên mặt trận đối không”.

Tới dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Trung tướng Lê Huy Vịnh, Tư lệnh Quân chủng PK - KQ, cùng nhiều tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp, nhà khoa học và các nhân chứng lịch sử.

Tại hội thảo, các đại biểu làm rõ và khẳng định tầm nhìn chiến lược của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức xây dựng lực lượng phòng không nói chung, Quân chủng PK - KQ nói riêng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ miền bắc, hậu phương lớn của đất nước. Phân tích làm rõ quá trình lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Bộ Tổng tư lệnh, Bộ Tổng tham mưu đối với Quân chủng, cũng như bối cảnh chung của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; chỉ rõ âm mưu, thủ đoạn của đế quốc Mỹ khi quyết định tiến hành cuộc tập kích đường không chiến lược vào Hà Nội, Hải Phòng và một số vùng lân cận..., qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu về chỉ đạo chiến lược, thực hiện tư tưởng tác chiến, nghệ thuật tiến hành chiến dịch...

PV

Chia sẻ