Khai mạc Đường hoa xuân 2018 tại Bình Dương

Thứ Tư, 14/02/2018, 16:17:16

NDĐT - Tối 14-2, tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đã tổ chức khai mạc Đường hoa Bình Dương 2018, nhằm phục vụ nhân dân trong và ngoài tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán.

Khai mạc Đường hoa xuân 2018 tại Bình Dương

Đông đảo người dân tham quan đường hoa.

Với chủ đề “Bình Dương hội nhập và phát triển” Đường hoa xuân 2018 bao gồm hai phần “Xuân an lành - phú quý” và “Khát vọng vươn xa”, với những tiểu cảnh tinh tế, kết hợp hài hòa giữa nét truyền thống và hiện đại thể hiện sinh động về: năm mới an khang, thịnh vượng; tái hiện hình ảnh đô thị công nghiệp hiện đại của Bình Dương hướng đến thành phố thông minh; tình yêu của người dân Bình Dương dành cho biển đảo quê hương và nét đẹp truyền thống về Tết cổ truyền dân tộc.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương Nguyễn Khoa Hải cho biết: Đường hoa nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước những thành tựu kinh tế - xã hội đạt được của tỉnh trong thời gian qua; đồng thời, Đường hoa sẽ là điểm thưởng ngoạn lý tưởng đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, hưởng thụ văn hóa tinh thần cho các tầng lớp nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Cũng trong tối 14-2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đã phối hợp Hội sinh vật cảnh tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương tổ chức Hội hoa xuân, Hội báo xuân và Gian hàng du xuân Bình Dương. Sự kiện diễn ra đến ngày 21-2 tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Bình Dương, đường 30 tháng 4, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một.

TRỊNH BÌNH