Ngăn chặn hoạt động truyền đạo trái phép ở Lai Châu

Thứ Bảy, 05/05/2018, 08:37:54

NDĐT - Từ cuối năm 2016, trên địa bàn thành phố Lai Châu tỉnh Lai Châu xuất hiện một nhóm người đến truyền đạo trái phép lấy tên là “Hội thánh đức chúa trời” hay còn gọi “Đức chúa trời mẹ”.

Ngăn chặn hoạt động truyền đạo trái phép ở Lai Châu

Các đối tượng truyền đạo trái phép hoạt chui tại thành phố Lai Châu.

Trong quá trình hoạt động trái phép của mình, nhóm người này đã lôi kéo được 30 người thuộc nhiều địa phương, ở nhiều lứa tuổi và nhiều thành phần dân tộc tham gia. Đồng thời, nhóm đã lợi dụng sự nhẹ dạ của các “tín đồ” để thu tiền của họ phục vụ cho mục tiêu bất chính của mình, gây mất trật tự xã hội, ảnh hưởng đến an ninh chính trị địa phương.

Công an Lai Châu đã thu tài liệu truyền đạo và nước thánh của tà đạo nêu trên.

Trước thực trạng đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý. Đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động người dân, nhất là những người đã tham gia Hội thánh đức chúa trời từ bỏ, không tham gia sinh hoạt, không được tiếp tục đi lôi kéo, tuyên truyền những người chung quanh tham gia vào hội này.

Hiện nhóm tự xưng Hội thánh đức chúa trời hoạt động trái phép tại thành phố Lai Châu đã bị xử lý. Nhiều tài liệu, tang vật có liên quan dùng để truyền đạo trái phép của nhóm đối tượng này đã bị thu giữ. Một số người tham gia vào hội tà đạo trên cũng đã cam kết không tham gia vào các hoạt động trái phép của nhóm này.

TUẤN TRẦN