Nhà ở cho công nhân chỉ được chuyển nhượng lại cho BQL dự án

Thứ Năm, 12/07/2018, 16:45:35

NDĐT - Ngày 12-7, tại Tiền Giang, Sở TT-TT Tiền Giang phối hợp LĐLĐ tỉnh Tiền Giang tổ chức họp báo về việc xây dựng các thiết chế công đoàn tại tỉnh Tiền Giang. Đây là dự án thuộc Đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp – khu chế xuất” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nhà ở cho công nhân chỉ được chuyển nhượng lại cho BQL dự án

Nhiều công nhân hào hứng khi xem căn hộ mẫu nhà ở thiết chế công đoàn.

Tỉnh Tiền Giang (cùng với Hà Nam và Quảng Nam) là một trong ba địa phương đầu tiên trên cả nước được Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn đầu tư thực hiện đề án.

Dự án tại Tiền Giang có tổng diện tích đất hơn 3ha nhằm phục vụ CNLĐ tại khu công nghiệp Mỹ Tho và Cụm công nghiệp Trung An (TP Mỹ Tho) với tổng kinh phí đầu tư hơn 677 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục, như: nhà ở xã hội cho công nhân – lao động (CNLĐ); nhà làm việc của công đoàn các khu công nghiệp; nhà giữ trẻ; “siêu thị công đoàn” cùng các hạng mục khác như quầy thuốc tây, phòng sinh hoạt, tập luyện văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nhà giữ trẻ, đường đi nội bộ, các mảng cây xanh…

Riêng phần nhà ở, có khoảng 1.000 căn hộ diện tích khác nhau từ 30-45m2 gồm 12 block nhà năm tầng, hai block nhà 12 tầng và 70 căn liền kề phục vụ các dịch vụ kèm theo. Công nhân được thuê hoặc mua các căn hộ này với giá rẻ. Dự kiến, dự án này sẽ đáp ứng chỗ ở cho khoảng 3.500-5.000 CNLĐ.

Ông Trương Văn Hiền, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang cho biết, hiện dự án vừa thực hiện xong phần xây dựng căn hộ mẫu với các thiết kế nhà cho thuê và nhà bán cho CNLĐ. Ban Quản lý dự án đã mở cửa đón nhiều công nhân đến xem và tham khảo để đăng ký mua hoặc thuê.

Dự kiến, trong tháng 8-2018, Ban Quản lý dự án sẽ khởi công giai đoạn 1, xây dựng hai block nhà năm tầng phục vụ nhu cầu nhà ở công nhân. Đến năm 2020, toàn bộ đề án thiết chế công đoàn tại Tiền Giang sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành.

Để tránh tình trạng đầu cơ nhà ở công nhân, những công nhân được mua nhà ở chỉ được chuyển nhượng lại cho Ban Quản lý dự án, không được tự ý bán cho người khác.

Tin, ảnh: ANH TUẤN