Hà Giang tập trung khắc phục hậu quả thiên tai

NDĐT - Như tin đã đưa, rạng sáng 22-10, trên địa bàn xã Bản Rịa, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã xảy ra mưa diện rộng, dẫn đến lũ quét, sạt lở đất, gây thiệt hại lớn người, tài sản, hoa màu của người dân và các công trình phúc lợi xã hội. Tổng thiệt hại do mưa lũ ước tính 19 tỷ đồng.  (23/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Xây dựng Bắc Ninh thành trung tâm du lịch - văn hóa

  22/10/2018
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. 

Cầu và hầm chui đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bị thấm nước

  22/10/2018
Ngày 21-10, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh của dư luận về việc thấm nước tại vị trí cầu VD 09B (km 107+829) và hầm chui dân sinh (km 106+730) thuộc gói thầu A3 đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, lãnh đạo VEC đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án, tư vấn giám sát và nhà thầu khẩn trương kiểm tra hiện trường.  

Chi trả 8,4 tỷ đồng bảo hiểm cho khách hàng gặp rủi ro

  21/10/2018
NDĐT- Ngày 21-10, Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ đã trao 8,4 tỷ đồng chi trả quyền lợi bảo hiểm. Số tiền trên được trao cho người thân của hai vợ chồng khách hàng thiệt mạng do hỏa hoạn tại TP Hồ Chí Minh. 

Xin đừng nói suông

  21/10/2018
Cánh mày râu thường dành những lời có cánh khi nói về phái đẹp. Thế nhưng, điều mà chị em cần nhất ở người đàn ông của mình là sự thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ trong công việc và cuộc sống. Bước vào cuộc sống hôn nhân, không hiếm đức lang quân nhanh chóng quên những điều họ từng hứa, từng thánh thót khi còn đang yêu đương hò hẹn. Sau giờ làm việc, họ trở về nhà với nồng nặc mùi bia rượu, thảnh thơi đọc báo, xem ti-vi, vô cảm nhìn vợ tất bật với cả núi việc nhà. Hãy mang lại niềm vui cho phụ nữ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực thay vì chỉ bằng lời nói suông!  

Các tỉnh miền trung và Nam Bộ đề phòng dông, lốc và gió giật mạnh

  21/10/2018
Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia cho biết: Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 7 đến 9 độ vĩ bắc đang hoạt động mạnh với một vùng áp thấp ở vùng biển ngoài khơi Nam Bộ. Dự báo đến 7 giờ hôm nay (21-10), vùng áp thấp di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 15 đến 20 km. Trên đất liền, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp kết hợp rãnh áp thấp nhiều khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đều có mưa, mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Quảng Ninh nâng cao hiệu quả quản lý đất đai và môi trường

  21/10/2018
Năm 2018, tỉnh Quảng Ninh chọn chủ đề công tác là "Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên" với quyết tâm thay đổi, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong việc bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường sống, nhất là ở khu dân cư. 

Dân khốn khổ vì xe quá tải hoành hành

  21/10/2018
Mỗi ngày, người dân sinh sống trên các phường Tây Tựu và Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) liên tục bị “tra tấn” bởi các đoàn xe quá khổ, quá tải. Những chiếc ô-tô tải to, nặng như “khủng long” chui vào đường dân sinh nhỏ bé, đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của những người dân nơi đây.  

Bốn người trong một gia đình tử vong

  20/10/2018
NDĐT - Sáng 20-10, đại diện lãnh đạo Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thông tin, vào lúc sáu giờ sáng cùng ngày, người dân xã Kỳ Hợp (Kỳ Anh) phát hiện bốn người trong cùng một gia đình tử vong.  

Cầu BOT ở Thái Nguyên chưa tự giác phát hành vé

  20/10/2018
NDĐT - Do ngân sách eo hẹp, những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã thu hút một số doanh nghiệp đầu tư xây dựng cầu treo qua sông, suối và tiến hành thu phí các phương tiện qua cầu. Những cầu treo này đã giải quyết nhu cầu đi lại của nhân dân. Tuy nhiên, việc thu phí tại một số cầu treo chưa đúng với quy định, điển hình là người thu phí chưa tự giác phát hành vé, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân dân, thất thu ngân sách.  

Sai phạm và lãng phí dự án nâng cấp hạ tầng nuôi trồng thủy sản Phúc Lộc

  20/10/2018
NDĐT - Sau hơn một năm bàn giao, đưa vào sử dụng, dự án nâng hạ tầng vùng nuôi trồng thủy sản tập trung tại xã Thạch Khê, huyệnThạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, đang nằm bất động trước sự ngơ ngác và bức xúc của người dân. Thay vì đổ lỗi trách nhiệm cho nhau, chủ đầu tư và người dân vùng hưởng lợi dự án cần có sự phối hợp tích cực nhằm điều chỉnh, sữa chữa sai sót để vận hành dự án một cách hiệu quả nhất.  

Quảng Trị phấn đấu có hơn 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020

  20/10/2018
NDĐT - Ngày 19-10, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020.  

Lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải đóng bảo hiểm xã hội

  20/10/2018
NDĐT- Theo Nghị định mới ban hành, người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Đối tượng trên sẽ tham gia ba chế độ bảo hiểm xã hội là ốm đau; thai sản; bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp từ ngày 1-12-2018.