Miền bắc rét đậm, rét hại, miền trung mưa lớn

NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và dòng xiết trong đới gió Tây trên cao, từ ngày 23 đến 25-11 ở Bắc Bộ có mưa, vùng núi trung du có nơi mưa to, trời rét đậm, vùng núi rét hại. (22/11/2017)

TIN BÀI KHÁC

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu trên diện rộng từ Quảng Trị đến Bình Định

  21/11/2017
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Từ hôm nay (21-11), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. 

Thông tuyến đường sắt bắc-nam bị đá tảng vùi lấp ở đèo Hải Vân

  20/11/2017
NDĐT - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết, lúc 21 giờ 17 phút ngày 20-11, tuyến đường sắt bắc - nam bị đá tảng vùi lấp ở đèo Hải Vân đã được thông tuyến. 

Khắc phục sạt trượt trên đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

  20/11/2017
NDĐT - Ngày 20-11, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, sau khi dư luận phản ánh về hiện tượng sạt trượt taluy tại một số vị trí trên đoạn tuyến thuộc dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (hợp phần JICA tài trợ), VEC đã khẩn trương chỉ đạo khắc phục. 

Trẻ em Việt Nam gặp mặt lãnh đạo cấp cao bàn về vấn đề quan tâm

  20/11/2017
NDĐT - Vào Ngày Trẻ em Thế giới (20-11), trẻ em Việt Nam cùng với hàng triệu trẻ em thế giới lên tiếng nhằm bảo đảm thực hiện quyền của trẻ em được sống, được bảo vệ và phát triển hết tiềm năng của mình. Các em được gặp lãnh đạo cấp cao của Quốc hội và Nhà nước nhằm tìm hiểu các công việc do cơ quan lập pháp và Chính phủ thực hiện nhằm thúc đẩy quyền trẻ em và thảo luận về các thách thức mà trẻ em Việt Nam đang gặp phải, đặc biệt là các trẻ em thiệt thòi. 

Nhân rộng mô hình chăm sóc thay thế cho trẻ em tại gia đình

  20/11/2017
NDĐT - Một dự án về mô hình chăm sóc thay thế cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và dễ bị tổn thương sẽ được triển khai tại Việt Nam trong hơn mười năm, với hai địa bàn thí điểm đầu tiên là Hà Nội và Thái Nguyên. 

Hỗ trợ dạy nghề cho thanh niên hoàn cảnh khó khăn

  20/11/2017
NDĐT - Với tổng ngân sách lên đến 20 tỷ đồng dành cho việc cải tạo, nâng cấp và đầu tư trang thiết bị mới do Công ty ôtô Hyundai, Công ty Xây dựng Hyundai E&C, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và tổ chức Plan International tài trợ, dự án cam kết mỗi năm mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho hàng trăm thanh niên, đặc biệt là thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội.  

Tiếp nhận hàng do Chính phủ Lào hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 12

  20/11/2017
NDĐT - Ngày 20-11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên tổ chức tiếp nhận hàng hóa của Chính phủ Lào hỗ trợ nhân dân tỉnh Phú Yên khắc phục hậu quả bão số 12. 

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất từ Quảng Trị - Đà Nẵng và Tây Nguyên

  20/11/2017
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay (20-11), từ Quảng Trị đến Đà Nẵng đã xảy ra mưa to đến rất to; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng vùng trũng thấp tại Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum. 

Phát huy vai trò của già làng, trưởng bản trong tuyên truyền chính sách bảo hiểm

  20/11/2017
Năm năm trở lại đây, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình hằng năm của các tỉnh khu vực Tây Nguyên cao hơn so với tỷ lệ tăng bình quân của cả nước. Tuy nhiên, kết quả đạt được vẫn thấp so với tiềm năng thật sự của khu vực này. Vì vậy, phát triển đối tượng BHXH và BHYT được xem là nhiệm vụ quan trọng, là điểm tựa an sinh cần thiết để giúp người dân khu vực Tây Nguyên phát triển theo hướng bền vững. 

Thời gian đóng BHXH

  20/11/2017
Em tôi là giáo viên hợp đồng ở một tỉnh phía bắc. Theo hợp đồng, mỗi năm em tôi được trả lương đứng lớp chín tháng (ba tháng hè không hưởng lương). Vậy việc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) đối với ba tháng hè của em tôi thực hiện như thế nào? (Nguyễn Huy Mạnh, Hà Nội) 

Điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không

  20/11/2017
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải (GTVT) hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. 

Kỷ niệm 50 năm thành lập Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy

  20/11/2017
Ngày 19-11, tại xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), Ban liên lạc Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy phối hợp Huyện ủy, UBND huyện Lệ Thủy tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy (20-11-1967 - 20-11-2017). Đến dự có đại diện T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Quân khu 4.