Nâng cao chất lượng giám định bảo hiểm y tế

Ðến thời điểm này, nước ta có khoảng 80,9 triệu người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), đạt tỷ lệ bao phủ hơn 86% dân số. Ðể quản lý khối lượng dữ liệu lớn về số lượng người tham gia BHYT với hàng trăm triệu hồ sơ bệnh án cần giám định mỗi năm và có xu hướng ngày càng tăng lên, đang là một thách thức lớn cho hoạt động giám định BHYT của ngành bảo hiểm xã hội (BHXH). (16/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tri ân Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy TP Hồ Chí Minh

  15/04/2018
Nhằm bày tỏ sự tri ân đối với những người lính cứu hỏa tham gia chữa cháy, cứu người, ngày 14-4, hơn 70 hộ dân sinh sống tại chung cư Carina Plaza, nơi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng hôm 23-3 có buổi gặp mặt với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) TP Hồ Chí Minh. 

Sập đất làm ba người chết tại Lào Cai

  14/04/2018
NDĐT – Sáng 14-4, vào lúc 7 giờ 40 phút, một vụ sập lở đất gây hậu quả nghiêm trọng đã xảy ra tại số nhà 083, đường Điện Biên Phủ, thuộc tổ 26B, phường Duyên Hải, Thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai). Hậu quả làm ba người chết, một người bị thương khá nặng, đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. 

Mưa đá kèm lốc xoáy làm tốc mái hàng trăm ngôi nhà ở Đác Lắc

  14/04/2018
NDĐT – Một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy kéo dài hơn một giờ xảy ra vào chiều tối 13-4 trên địa bàn huyện Ea Súp, tỉnh Đác Lắc đã gây thiệt hại nặng nề. Theo thống kê chưa đầy đủ của huyện Ea Súp, khoảng 600 ngôi nhà bị tốc mái và sập, hàng trăm ha cây trồng bị hư hỏng và nhiều người bị thương.  

Cảnh báo mưa lớn và dông diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

  14/04/2018
NDĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ chiều tối nay (14-4), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, đêm mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

Thúc đẩy nhận thức về quyền sở hữu trí tuệ

  14/04/2018
Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa tổ chức hội thảo “Nữ trí thức và công cụ sở hữu trí tuệ trong đổi mới, sáng tạo” nhằm thúc đẩy nhận thức về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT), khuyến khích hoạt động đổi mới, sáng tạo trong các nhà khoa học nữ. Tại hội thảo, các nhà khoa học cho biết, thời gian qua, việc đăng ký quyền SHTT cho các kết quả đầu tư, sáng tạo chưa tốt do các nhà khoa học chưa hiểu đầy đủ các quy định về SHTT, chậm xác lập quyền đối với các tài sản trí tuệ, lo ngại mất bí mật quy trình công nghệ; đồng thời, đề nghị Cục SHTT hỗ trợ nhà khoa học sử dụng hiệu quả công cụ SHTT vào hoạt động nghiên cứu, thương mại hóa các kết quả nghiên cứu. 

Lai Châu đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

  14/04/2018
Sau sáu năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), với sự nỗ lực quyết tâm của Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, bộ mặt nông thôn Lai Châu đã có nhiều đổi thay, chất lượng cuộc sống của đồng bào từng bước được cải thiện. 

Ứng phó hiệu quả hạn hán

  14/04/2018
Trong hơn ba tháng qua, nắng nóng kéo dài tại Ninh Thuận đã dẫn đến khô hạn, thiếu nước tưới, tác động đến sản xuất nông nghiệp của nhiều vùng trên địa bàn tỉnh. Ninh Thuận là địa phương có hệ thống công trình thủy lợi tương đối nhiều, với 21 hồ chứa nước lớn nhỏ, tổng dung tích chứa hơn 194 triệu mét khối. Tuy nhiên, hiện có 9 hồ chứa đang thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng. Thực trạng này đã buộc người dân phải cắt giảm hàng trăm héc-ta diện tích đất sản xuất, nhiều nhất là tại các huyện Thuận Nam, Ninh Hải và Bác Ái để tránh thiệt hại. Cụ thể, tại địa bàn xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải, gần 150 ha đất đã phải ngưng sản suất, các hoạt động chăn nuôi cũng bị ảnh hưởng và đã có thiệt hại bước đầu do gia súc thiếu thức ăn, nước uống. Còn tại huyện miền núi Bác Ái, từ đầu năm đến nay, khô hạn đã làm nhiều vùng chăn nuôi ở vào tình trạng đồng khô, cỏ cháy. Nhiều hồ chứa trên địa bàn huyện đã bắt đầu cạn kiệt nguồn nước. Vì thiếu thức ăn, nước uống, nhiều trang trại chăn nuôi đã lâm vào cảnh khốn khó, dê cừu suy kiệt và chết. 

Chủ động phòng, chống cháy rừng

  14/04/2018
Ðác Lắc đang bước vào thời kỳ cao điểm của mùa khô năm 2018, nhiều diện tích rừng có nguy cơ xảy ra cháy cao. Ðể chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR), các chủ rừng đang tích cực phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân trong công tác PCCCR, đồng thời triển khai nhiều phương án thiết thực, hiệu quả nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy rừng xảy ra. 

Hạn chế đầu cơ tài nguyên đất đai, nhà ở

  14/04/2018
Ngày 13-4, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức họp báo chuyên đề về Dự án Luật Thuế Tài sản. Ðây là sự thể chế hóa chủ trương, quan điểm của Ðảng và Nhà nước về khai thác tốt nguồn thu từ tài sản, phù hợp với thông lệ quốc tế và thực hiện tái cơ cấu nguồn thu ngân sách nhà nước, cải cách hệ thống thuế. Tại họp báo, Bộ Tài chính đưa ra các căn cứ tính thuế và thuế suất; ngưỡng tài sản không chịu thuế đối với nhà, đất. Trong đó, với ngưỡng không chịu thuế đối với nhà thì những người sở hữu nhà có giá trị không lớn, có thu nhập thấp và trung bình, nhà đơn sơ, nhà thiếu kiên cố, nhà cấp III, IV, hầu hết nhà tại nông thôn sẽ không phải nộp thuế. 

Đêm nay, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ

  14/04/2018
Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư cho biết, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam; dự báo từ đêm nay 14-4, sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ chiều tối nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 15-4, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 đến 21oC, vùng núi cao có nơi dưới 12oC. 

Cháy lớn một quán bar tại Hải Phòng

  13/04/2018
NDĐT- Vào khoảng 17 giờ, chiều 13-4, quán bar New Five Club, số 5 lô 22, đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng bất ngờ xảy ra cháy lớn, cột khói đen cao hàng chục mét bao trùm khu dân cư.  

Hủy nổ thành công bom hẹn giờ nặng 340 kg

  13/04/2018
NDĐT - Ngày 13-4, tại thôn Xa Bai, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), lực lượng Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã hủy nổ thành công quả bom hẹn giờ hóa học.