Giao lưu trực tuyến “Để mọi công dân đều được bảo đảm an sinh xã hội”

NDĐT - Vào 9 giờ sáng 18-12, Báo Nhân Dân phối hợp Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến về chủ đề cải cách chính sách bảo hiểm xã hội với nội dung “Để mọi công dân đều được bảo đảm an sinh xã hội”. (17/12/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Một năm trắc trở của tiến trình Brexit

  18/12/2018
Năm 2018 đã dần khép lại, song tiến trình Anh rời Liên hiệp châu Âu (EU), còn gọi là Brexit thì vẫn chưa thể “về đích”, cho dù thời hạn cho đàm phán đã sắp kết thúc và Anh phải rời EU theo kế hoạch là tháng 3-2019. Có thể nói, năm vừa qua là một năm trắc trở của tiến trình Brexit và khi “cuộc ly hôn” này chưa ngã ngũ, kinh tế Anh và EU sẽ vẫn đối mặt những nguy cơ lớn. 

[INFOGRAPHIC] Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 11 tháng

  17/12/2018
NDĐT - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 11 tháng đầu năm 2018 ước đạt 36,3 tỷ USD, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm 2017 (CKNT). 

Kết nối sức mạnh trí tuệ Việt Nam

  16/12/2018
Từ 21 quốc gia trên toàn thế giới, 200 đại biểu đã trở về quê hương, tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất. Tại đây, Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam ra đời, trở thành “sợi chỉ đỏ” gắn kết, khuyến khích tài năng trẻ chủ động, nỗ lực cống hiến, đóng góp vào sự nghiệp đổi mới sáng tạo nước nhà.  

Người dân cả nước ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 của tuyển Việt Nam

  15/12/2018
NDĐT - Ngay sau khi đội tuyển Việt Nam đoạt chức vô địch lịch sử tại đấu trường khu vực, người hâm mộ bóng đá khắp nơi trên cả nước đồng loạt đổ ra đường ăn mừng chiến tích đáng tự hào ấy sau đúng 10 năm mòn mỏi đợi chờ.  

Nghịch lý tăng trưởng du lịch

  15/12/2018
Sau những khó khăn về chính sách, vận hành Quỹ phát triển du lịch, thủ tục visa, quảng bá xúc tiến thì cơ sở hạ tầng quá tải, nguồn cung chưa theo kịp nhu cầu được xem là điểm nghẽn cản trở sự phát triển du lịch Việt Nam.  

Ngang nhiên lấn chiếm đê biển quốc gia

  15/12/2018
Từ hàng chục năm nay, doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Đại Thọ đã ngang nhiên lấn chiếm đê biển quốc gia, hành lang đường điện cao thế, đất DN, xây dựng làm nhà xưởng tại khu vực cống Phú Xá (phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng). Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp quy hiện hành. Đồng thời thể hiện sự bất chấp kỷ cương coi thường pháp luật, cần phải được xử lý nghiêm minh.  

Chờ đón sự “bùng nổ” của đội tuyển Việt Nam

  15/12/2018
Sau trận lượt đi chung kết Giải bóng đá vô địch Đông - Nam Á - AFF Suzuki Cup 2018 trên sân Bukit Jalil, giới truyền thông khu vực đều nhận định đây là vòng đấu kịch tính, hấp dẫn và cả hai đội tuyển Việt Nam, Malaysia đều xứng đáng đăng quang bởi lối chơi nhiệt huyết và quyết tâm thi đấu vì người hâm mộ. 

Những chuyện chưa kể về khai quật Hoàng thành Thăng Long

  14/12/2018
NDĐT – Câu chuyện về cuộc khai quật lịch sử ở Hoàng thành Thăng Long đã được các nhà khảo cổ kể lại với những cảm xúc còn nguyên vẹn như họ vừa trải qua hôm trước. Từ sự sững sờ trước một dải gạch thời Lý còn nguyên vẹn, một chân, hay đầu phượng thời Lý còn khá nhiều nét nguyên vẹn, cho đến những cảm xúc lẫn lộn khi đào lên được một ngôi mộ tập thể với những di cốt bị trói gập vào nhau… 

Nai mẹ trong công viên Đầm Sen sinh nai con mang bộ lông hươu sao

  14/12/2018
NDĐT - Ngày 14-12, ông Dư Hữu Danh, Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen (TP Hồ Chí Minh) cho biết, một con nai nuôi trong công viên đã hạ sinh một chú nai con, nhưng lại mang bộ lông của hươu sao cùng chuồng.  

Tiếp nối những giá trị tư tưởng, di sản liên quan Phật hoàng Trần Nhân Tông

  13/12/2018
Vua Trần Nhân Tông là vị vua anh minh lỗi lạc, nhà chính trị, quân sự kiệt xuất, đồng thời là người sáng lập Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Bởi vậy, di sản liên quan cuộc đời Vua Trần Nhân Tông mang đậm dấu ấn Phật giáo. Hơn 700 năm đã qua kể từ ngày vị vua Phật nhập diệt, không chỉ những di sản vật thể liên quan đến cuộc đời ngài, mà tư tưởng Phật giáo nhập thế của ngài cũng đang được bảo tồn, phát huy. Ở Hà Nội, Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc chính là nơi đang tiếp nối những tư tưởng Phật giáo của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. 

Cuộc tìm kiếm “Tổng quản Nhà trắng”

  13/12/2018
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, Chánh Văn phòng Nhà trắng, ông John Kelly (trong ảnh) sẽ từ chức vào cuối năm nay, đánh dấu sự thay đổi lớn nhất trong bộ máy chính quyền Tổng thống D.Trump sau cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ diễn ra hồi tháng 11 vừa qua. Người đứng đầu Nhà trắng cũng đang tìm kiếm ứng cử viên mới cho vị trí được xem là “tổng quản” đặc biệt quan trọng này. 

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội lần thứ VII Hội Nông dân Việt Nam

  12/12/2018
NDĐT - Sáng 12-12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Ðình (Hà Nội), Ðại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu tại Đại hội. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc toàn văn bài phát biểu. 

Tôn vinh những phát minh “Hai Lúa”

  12/12/2018
Những sáng chế, cải tiến về công nghệ mang hơi thở cuộc sống, thấm đẫm mồ hôi, công sức từ hoạt động lao động, sản xuất thường ngày của người nông dân vừa được tôn vinh tại tỉnh Tây Ninh. Các máy móc, thiết bị, công cụ này đều đã được ứng dụng rộng rãi vào sản xuất, góp phần tăng thu nhập cho người nông dân.  

Tầm quan trọng của việc tăng cường gắn bó mật thiết giữa cán bộ, đảng viên với nhân dân qua tác phẩm "Ðạo đức cách mạng"

  12/12/2018
Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài và kính yêu của dân tộc Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Tư tưởng, đạo đức của Người là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá của Ðảng và nhân dân ta.