Làm rõ thông tin sai lệch về dự án thành phần thủy điện Sơn La

Thời gian gần đây xuất hiện một số thông tin, đặt câu hỏi nghi vấn cho rằng, tỉnh Sơn La sử dụng sai nguồn vốn nhà nước trong thực hiện dự án kè suối Nậm La. Sự thật câu chuyện này như thế nào? (06/12/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Tái cơ cấu nông nghiệp ở miền trung và Tây Nguyên (Kỳ 1)

  06/12/2018
Vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có tầm quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, an ninh, quốc phòng của đất nước. Đảng, Nhà nước đã có nhiều quyết sách quan trọng thúc đẩy hai khu vực này phát triển toàn diện, trong đó có những quyết sách liên quan nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Sau 5 năm tái cơ cấu nông nghiệp với hai lĩnh vực nổi bật là phát triển nghề cá và xây dựng nông thôn mới, bộ mặt của hai khu vực đã có nhiều thay đổi đáng ghi nhận. 

Bãi biển Chichibugahama qua ống kính Instagram

  05/12/2018
NDĐT- Bãi biển Chichibugahama thuộc thành phố Mitoyo, tỉnh Kagawa, ở Nhật Bản, ít được khách du lịch biết đến lại là cảm hứng sáng tạo cho những ai yêu thích chụp ảnh. Và đặc biệt hơn, những hình ảnh ấy được tạo ra qua ống kính Instagram trên chiếc điện thoại thông minh. 

Cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

  03/12/2018
Ðể hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020, Việt Nam phải đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng, lấy doanh nghiệp (DN) là động lực nâng cao sức cạnh tranh và tính tự chủ của nền kinh tế. Thời gian qua, Chính phủ đã có những nỗ lực quan trọng cải cách môi trường kinh doanh (MTKD), đặt mục tiêu đưa MTKD của Việt Nam vào nhóm bốn quốc gia hàng đầu khu vực ASEAN (ASEAN 4). 

Nuôi chó cần văn minh

  01/12/2018
NDĐT - Có hai thời điểm trong ngày công viên vườn hoa đông đúc, là sáng sớm và xế chiều. Đấy cũng là khi mà công viên, vườn hoa trở thành sân chơi cho những… chú chó, khi người dân "dắt chó đi dạo". Ở Hà Nội, điểm đến thường là Công viên Thống Nhất, Vườn hoa Bách Thảo, cho đến khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm, hồ Thiền Quang.  

Những bàn tay vàng chạm nét đẹp quê hương

  01/12/2018
Làng Chuôn Ngọ nằm bên bờ sông Nhuệ, xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội) nổi tiếng với nghề khảm trai cổ truyền, có truyền thống gần 1000 năm. Những nghệ nhân nơi đây đang tiếp bước cha ông trên con đường đổi mới, xây dựng phát triển làng văn hóa có nghề truyền thống hấp dẫn, giàu tiềm năng kinh tế và du lịch.  

Sự thật giật mình về trường chuẩn

  30/11/2018
Như "giọt nước tràn ly", sự việc một học sinh lớp 6 bị giáo viên Nguyễn Thị Phương Thủy và các bạn cùng lớp của Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình giáng 231 cái tát vào má khiến em phải nhập viện, không còn chỉ là cảnh báo mà đang thật sự trở thành "báo động đỏ" với nạn bạo lực học đường và cả những hệ lụy của việc chạy theo thành tích, áp lực thi đua với đủ thứ chuẩn này, chuẩn khác.  

Di tích Cổ Loa bị xâm phạm: Cần hành động nhanh hơn nữa

  30/11/2018
NDĐT – Là một trong những di tích lâu đời của Hà Nội, nhưng Cổ Loa cũng là nơi bị xâm phạm nhiều nhất và trong thời gian dài, do nhiều yếu tố. Quy hoạch tổng thể bảo tồn di tích đã có, nhưng nếu không nhanh và không có biện pháp bảo vệ cũng như khai thác hợp lý, nguy cơ “mất” thành cổ là không thể tránh khỏi. 

[Infographic] Hành trình đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup 2018

  28/11/2018
NDĐT - Kết thúc lượt 4 trận vòng bảng với tư cách nhất bảng A, đội tuyển quốc gia Việt Nam giành được 3 trận thắng, 1 hòa, và không để lọt lưới bàn nào. Philippines sẽ là đối thủ tiếp theo của Việt Nam tại vòng bán kết AFF Cup 2018. 

[Infographic] Từ 1-12, chính sách bảo hiểm y tế thay đổi ra sao?

  28/11/2018
NDĐT- Từ ngày 1-12-2018, Nghị định số 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) có hiệu lực. Mức đóng, phương thức đóng BHYT có sự thay đổi. Hộ gia đình chỉ được giảm trừ mức đóng BHYT khi các thành viên trong hộ gia đình cùng tham gia trong năm tài chính. 

Giao lưu trực tuyến “Những điểm mới trong chính sách bảo hiểm y tế từ tháng 12-2018”

  28/11/2018
NDĐT- Ngày 30-11, Báo Nhân Dân phối hợp Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Những điểm mới trong chính sách bảo hiểm y tế từ tháng 12-2018”. 

Giúp người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng

  28/11/2018
NDĐT - Trong thời gian qua, công tác tái hòa nhập cộng đồng dành cho những người người chấp hành xong án phạt tù ở thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp. 

Di dời nửa vời, người dân kẹt giữa hồ Bộc Nguyên

  28/11/2018
NDĐT - Sau nhiều năm người dân lên tiếng về tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại hồ Bộc Nguyên, cuối năm 2016, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành di dời các hộ dân ra khỏi khu vực thượng nguồn và ven lòng hồ. Tuy nhiên, chỉ một năm sau, các hộ dân đã quay trở lại sinh sống, sản xuất tại nơi ở cũ khiến nguy cơ ô nhiễm nguồn nước gia tăng.  

Dự án kéo dài, người dân lãnh đủ

  28/11/2018
Kéo dài đã 22 năm, với nhiều lần điều chỉnh quy hoạch và gia hạn dự án, nhưng đến nay, dự án Trung tâm đô thị Chí Linh (TP Vũng Tàu) do Tổng công ty cổ phần Ðầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp) vẫn chưa thể hoàn thành. Ðiều đáng nói, trong suốt quá trình triển khai dự án, dù nhiều lần vi phạm các quy định về đầu tư xây dựng, thất hứa với người dân, nhưng doanh nghiệp này vẫn không bị xử lý.  

Tác động của CPTPP đến các ngành kinh tế

  28/11/2018
Kết quả phân tích của một số nghiên cứu cho thấy, Hiệp định Ðối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) xét về tổng thể là có lợi cho Việt Nam với kỳ vọng mang lại động lực phát triển mới cho nhiều ngành kinh tế. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng sản lượng của một số ngành có sức cạnh tranh thấp sẽ có nguy cơ giảm, như chăn nuôi, chế biến thực phẩm, dịch vụ bảo hiểm,… Bên cạnh đó, nhóm ngành chế tác sử dụng nhiều lao động có mức tăng trưởng khá, nhưng những ngành thâm dụng nhiều vốn, mức tăng trưởng sản lượng không đáng kể.