Đón đọc Thời Nay số 976, phát hành thứ năm, ngày 23-5

Thứ Năm, 23/05/2019, 03:49:58

Bộ Công thương đã thành lập đoàn kiểm tra việc tăng giá điện sau khi hóa đơn tiền điện tăng vọt. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, giải thích, vẫn còn những hoài nghi, bức xúc. Có thể thấy rằng, lòng tin của nhân dân vào ngành điện đã không còn nhiều. Về vấn đề này, mục Thời đàm có bài Ngành điện và lòng tin.

Đón đọc Thời Nay số 976, phát hành thứ năm, ngày 23-5

Năm học 2019 - 2020, Sở Giáo dục và Ðào tạo Hà Nội yêu cầu các trường hạn chế tuyển sinh trái tuyến nhằm tránh tình trạng trường quá nhiều học sinh, trường không đủ học sinh gây ảnh hưởng chất lượng dạy và học. Ðến thời điểm này, nhiều quận, huyện đã dự thảo phương án tuyển sinh nhằm Chủ động ứng phó tình trạng quá tải học sinh, bài Trang nhất.

Gắn kết doanh nghiệp với cơ sở giáo dục nghề nghiệp là trọng tâm trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc khi phối hợp với nhau. Trang 3 có bài Gỡ vướng để doanh nghiệp tham gia đào tạo nghề.

Hiện nay, hàng nghìn lao động tự do vẫn phải mưu sinh trong điều kiện ô nhiễm khói, bụi cao, nhiều nguy cơ kiệt sức và mắc các bệnh về đường hô hấp. Vì mưu sinh nên chịu nghề… hít bụi, bài viết trang Ðời sống.

Tình trạng thiếu điểm trông giữ xe ô-tô trong khi nhu cầu ngày một tăng ở Hà Nội khiến các bãi trông giữ xe không phép mọc lên như nấm. Ðiều đáng nói, hoạt động này vẫn diễn ra công khai. Trang Xã hội có bài Cần xử lý dứt điểm các bãi trông xe không phép.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc leo thang sẽ tác động tới Việt Nam ở trên cả hai góc độ tích cực và tiêu cực, trong đó tác động nhanh nhất là vấn đề tỷ giá. Dẫu vậy, đến nay Tỷ giá vẫn trong tầm kiểm soát, phân tích trên trang Kinh tế.

Mặc dù đoạt nhiều giải thưởng quốc tế, nhưng bộ phim "Vợ ba" vẫn đang gặp phải làn sóng phản đối dữ dội. Nhiều ý kiến cho rằng, việc nhà làm phim giao hàng loạt cảnh nóng cho một diễn viên 13 tuổi sẽ tạo tiền đề không tốt. Trang Văn hóa - Văn nghệ đặt câu hỏi Ðâu là điểm dừng?

Với khoảng 600 triệu người thiếu nước sinh hoạt, người dân Ấn Ðộ tiếp tục đối mặt cuộc khủng hoảng nước được xem là tồi tệ nhất trong lịch sử. Cuộc khủng hoảng nước sạch tại Ấn Ðộ càng trở nên cam go bởi nguồn nước ngầm dần cạn kiệt và gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nước thay thế. Bài trên mục Hồ sơ - Tư liệu.

Cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sắp tới được dự báo sẽ rất cam go và nhiều biến động. Dù cuộc bầu cử được xem là cơ hội "tái định hình" Liên hiệp châu Âu, song vẫn còn nhiều Sóng gió phía trước, nhận định trên mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

Thời Nay