Đón đọc Thời Nay số 985, phát hành thứ hai, ngày 24-6

Thứ Hai, 24/06/2019, 03:38:54

Từ đầu năm tới nay, tất cả những lần cơ quan chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh bar hoặc ka-ra-ô-kê, đều phát hiện số lượng người có chỉ số dương tính với ma túy cao. Không thể phủ nhận nghiện ma túy là căn nguyên của nhiều loại tội phạm đe dọa an toàn xã hội. Bởi vậy, việc có chế tài đủ sức răn đe đối với hành vi sử dụng ma túy, chất kích thích rõ ràng là cần kíp. Lằn ranh phạm tội, bài mục Thời đàm.

Đón đọc Thời Nay số 985, phát hành thứ hai, ngày 24-6

Cứ đến mùa tuyển sinh, các trường đại học trên cả nước lại cạnh tranh gay gắt để thu hút thí sinh. Các trường, từ trường công đến trường tư, đưa ra nhiều phương thức tuyển chọn, thậm chí săn đón cả bằng chiêu khuyến mãi nhằm mục đích… thu hút người học. Làm thế nào để “cuộc đua” này có sự cạnh tranh lành mạnh? Phản ánh vấn đề này, Trang nhất có bài viết Tăng năng lực để hút thí sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trên cả nước từ ngày 25 đến 27-6 với hơn 887.000 thí sinh dự thi. Trong số đó, thành phố Hà Nội có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất, với hơn 74.000 thí sinh. Đây là nội dung chính được đăng tải trong bài Sẵn sàng cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc và minh bạch, Trang 3.

Trang Đời sống là phóng sự Người Vân Kiều tự sửa đường, làm cầu. Nhiều thôn bản đồng bào Vân Kiều, Pa Cô trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã tự làm đường, làm cầu bằng chính nội lực cộng đồng. Hoạt động tự giác này đã góp phần khắc phục những khó khăn đối với hạ tầng cơ sở vùng sâu, vùng xa.

Các trang Kinh tế, Tài chính - tiền tệ có các bài đáng chú ý như Hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp Áp lực bán bất ngờ gia tăng.

Trang Văn hóa - văn nghệ có bài Phòng, chống ma túy bằng nghệ thuật nhân dịp hội trại sáng tác “Chuyện tôi kể…” hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày quốc tế phòng, chống ma túy” (26-6) do Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy phối hợp Hội Nhạc sĩ Hà Nội và Hội Mỹ thuật Việt Nam vừa tổ chức.

Bế tắc trong thỏa hiệp về lựa chọn người đứng đầu bộ máy điều hành Liên hiệp châu Âu (EU), mâu thuẫn giữa hai “đầu tàu” Pháp và Đức, giữa các nước Đông Âu và Tây Âu… đã khiến Hội nghị cấp cao EU kết thúc mà không đạt được kết quả nào. Dù giới lãnh đạo EU thống nhất sẽ triệu tập hội nghị cấp cao bất thường vào cuối tháng này, song nếu không giải quyết được những bất đồng nội khối hiện nay, EU sẽ khó thông qua được những chính sách chung. Sự kiện được phân tích trong Bất đồng khó khỏa lấp, bài mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY