Đón đọc Thời Nay số 1068, phát hành thứ năm, ngày 9-4

Thứ Năm, 09/04/2020, 01:44:04

Trang nhất đề cập nỗi Lo cháy nổ mùa khô tại TP Hồ Chí Minh. Hiện đang là giai đoạn cuối mùa khô với nền nhiệt độ luôn ở mức cao. Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh liên tiếp xảy nhiều vụ cháy lớn, cho thấy còn những bất cập trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Đón đọc Thời Nay số 1068, phát hành thứ năm, ngày 9-4

Bên cạnh sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt của cả hệ thống chính trị nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19, đã xuất hiện nhiều điểm phát quà từ thiện của người dân ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng. Đây là nội dung được bàn luận trên mục Thời đàm, qua bài Lan tỏa lòng nhân ái.

Mới đây, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã họp phiên bất thường để thảo luận, xem xét, cho ý kiến nhằm tìm kiếm Nhiều biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch. Những nội dung chính được đề cập trên trang 3.

Trang 4 phản ánh tình trạng Khô khát Ninh Thuận, Phú Yên. Thực trạng thiếu nước sinh hoạt đang diễn ra trên diện rộng khiến cây trồng đang ngày một chết khô, đàn gia súc bị thiếu thức ăn trầm trọng.

Trang Đời sống đưa phóng sự Tình người trong dịch Covid-19. Không có việc làm, không thể về quê, nhiều lao động nghèo ngồi lặng lẽ trong những dãy nhà trọ chật hẹp ven sông Hồng, nhẩm tính từng ngày mong dịch bệnh qua đi.

Cục Xuất bản, In và Phát hành vừa đề xuất với Bộ Thông tin và Truyền thông về “Một số giải pháp tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức phát triển xuất bản trước tác động tiêu cực của dịch Covid-19” với mong muốn được Gỡ khó cho xuất bản. Bài trên trang Vấn đề hôm nay.

Thời gian qua, sự xuất hiện của chuyên mục Sách Ru trên fanpage Câu lạc bộ Đọc sách cùng con (CLB) thu hút sự chú ý của nhiều phụ huynh và các bạn nhỏ. TS Nguyễn Thụy Anh, Chủ nhiệm CLB đã có những chia sẻ về dự án đặc biệt này trên trang Văn hóa - Văn nghệ, qua bài Lan tỏa thông điệp yêu thương.

Hồ sơ - Tư liệu giới thiệu về Giải pháp chống tin giả của nhiều nước trên thế giới. Các biện pháp khẩn cấp và quyết liệt như giam tù lên tới 5 năm được đưa ra nhằm hạn chế những thiệt hại không đáng có do tin giả về dịch bệnh, hay “thuyết âm mưu” về nguồn gốc vi-rút…

Bài toán cắt giảm sản lượng của OPEC+ là nội dung chính được đề cập trên mục Tiêu điểm & Dư luận. Nhiều nguồn tin cho rằng, Saudi Arabia và Nga có thể thống nhất cùng giảm sản lượng khai thác nếu Mỹ cũng có động thái này.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY