Trao tặng hệ thống điện mặt trời cho Trung tâm nuôi trẻ khuyết tật

Thứ Hai, 26/08/2019, 14:27:45

Ngày 23-8, tại huyện Hóc Môn, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh và Công ty CP Đầu tư Điện xanh phối hợp trao tặng Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP Hồ Chí Minh (gọi tắt là Trung tâm) hệ thống điện mặt trời áp mái. Tổng kinh phí xây dựng công trình là 80 triệu đồng.

Trao tặng hệ thống điện mặt trời cho Trung tâm nuôi trẻ khuyết tật

Đại diện các đơn vị tài trợ trao tặng hệ thống Điện mặt trời cho Trung tâm.

Hiện Trung tâm đang đào tạo nghề miễn phí cho trẻ khuyết tật trên địa bàn thành phố cũng như một số tỉnh, thành khác. Từ năm 2006 đến nay, Trung tâm đã đào tạo được 242 khóa với .3311 học viên. Hầu hết các em đều đã tự tạo việc làm và có thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp.

Với công trình có tổng công suất lắp đặt 3,45 kWp, hằng tháng, Trung tâm sẽ tiếp kiệm hơn 1 triệu tiền điện để giành kinh phí trang trải các nhu cầu sinh hoạt và học nghề cho những học viên tại đây.

Tại TP Hồ Chí Minh, ngành điện thành phố và các cơ quan chức năng cũng đang triển khai khuyến khích người dân, doanh nghiệp thực hiện việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Tính đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có 3.366 khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái với tổng công suất lắp đặt 39.31MWp, điện năng phát lên lưới là 6,03 triệu KWh. Đây vẫn là một con số khiêm tốn so với tiềm năng của thành phố.

QUANG QUÝ