Viettel góp phần đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt

Thứ Tư, 19/02/2020, 19:04:07

Tập đoàn Viettel cho biết, sau 18 tháng ra mắt, ngân hàng số ViettelPay đã vượt mốc chín triệu người dùng, lượng người sử dụng thường xuyên tăng gấp sáu lần so với cuối năm 2018.

Viettel góp phần đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt

Ứng dụng ViettelPay cài đặt trên điện thoại.

ViettelPay đã cung cấp sản phẩm chi lương cho doanh nghiệp, với hơn 4.000 đối tác và dòng tiền chi trả gần 800 tỷ/tháng. Dịch vụ này đã giúp cho nhiều người lao động tại các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo, miền núi có cơ hội được nhận lương vào tài khoản ngân hàng an toàn, tiện lợi, nhanh chóng.

ViettelPay cũng đã đã triển khai thanh toán tiền học phí của 450 điểm trường, thuộc 20 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các dịch vụ này góp phần thực hiện Nghị quyết 02/2019 của Chính phủ về việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt.

Năm 2020, ViettelPay dự kiến tăng số lượng khách hàng sử dụng thường xuyên lên gấp ba lần so với năm 2019, số lượng điểm giao dịch nạp, rút tiền trên toàn quốc lên 120.000 điểm. Một sản phẩm chiến lược sẽ được ViettelPay triển khai là dịch vụ vay với thủ tục thẩm định và phê duyệt đều online.

Ông Phạm Trung Kiên, Tổng giám đốc Viettel Digital Services cho biết: ViettelPay là một sản phẩm tài chính cá nhân dành cho mọi người, kể cả vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Ngay từ đầu ViettelPay đã "phủ sóng" toàn quốc, liên thông cả nước, không thể người ở thành phố không thể chuyển tiền cho người ở miền núi hay hải đảo vì ở đó chưa có dịch vụ.

Cuối năm 2019, Việt Nam có 154 công ty tham gia lĩnh vực ngân hàng số và ViettelPay là ứng dụng công nghệ tài chính có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất năm 2019.

THANH QUÝ