BSR chủ động phòng chống dịch Covid-19

Thứ Năm, 27/02/2020, 15:01:35

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã triển khai hàng loạt các giải pháp nhằm phòng chống dịch bệnh, cũng như triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh.

BSR chủ động phòng chống dịch Covid-19

Cấp phát dung dịch rửa tay sát khuẩn tại cổng A5 Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Ngay thời điểm khi phát hiện dịch bệnh Covid -19, BSR đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cách thức nhận biết dấu hiệu bị bệnh đến toàn bộ cán bộ công nhân viên trong công ty biết và chủ động phòng tránh. Bên cạnh việc khử khuẩn bằng hóa chất ở tất cả các tòa nhà, vị trí làm việc, nơi sản xuất... Công ty cũng đã cấp phát miễn phí 10 khẩu trang y tế cho mỗi cán bộ, công nhân viên sử dụng.

Tin vui trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, trong khi thị trường đang khan hiếm khẩu trang, nước rửa tay khô sát khuẩn... BSR đã pha chế thành công dung dịch rửa tay khô sát khuẩn theo công thức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Với các nguyên liệu gồm ethanol, glyxerin và nước oxy già, phòng thí nghiệm BSR đã chế biến thành công nước rửa tay khô sát khuẩn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nội bộ đơn vị.

Thạc sĩ Đào Thị Thanh Tuyền - phòng thí nghiệm thuộc Ban Quản lý chất lượng - BSR cho biết: Cách thức pha chế dung dịch này khá đơn giản. Đầu tiên, cho ethanol vào bình 10 lít, rồi cho tiếp nước oxy già theo đúng tỷ lệ, tiếp tục cho glyxerin theo đúng tỷ lệ, rồi thêm nước cất vào, sau đó đậy chặt nắp và lắc nhẹ trong 15 phút. Sau đó chia dung dịch vào các bình nhỏ 250 ml hoặc 500ml, loại bình tia hoặc bình phun sương. Bên cạnh đó, dung dịch này còn được bổ sung tinh dầu tràm để khử mùi cồn ethanol, tạo mùi hương dễ chịu khi sử dụng. Mặc dù trên các bình đựng dung dịch đều có hướng dẫn sử dụng nhưng người dùng chỉ sử dụng một lượng nhỏ để rửa tay, nhằm tiết kiệm tối đa, tránh tiếp xúc với mắt và dung dịch chỉ sử dụng ngoài da.

Đây không chỉ là tin vui đến với cán bộ, công nhân viên BSR khi có thêm một loại dung dịch vệ sinh tay để phòng, chống dịch bệnh và các bệnh chuyển mùa khác. Việc làm này ghi nhận trách nhiệm, tận tụy của tập thể nhân viên, kỹ sư phòng thí nghiệm BSR, giúp BSR có một môi trường làm việc xanh, sạch và an toàn hơn.

Không chỉ chủ động trong phòng chống dịch bệnh, BSR cũng đã chủ động triển khai các giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm... nhằm hoàn thành kế hoạch, mục tiêu đề ra.

THÁI VĂN