Saigon Co.op thực hiện giảm sâu giá thịt lợn

Thứ Hai, 06/04/2020, 16:41:57

Qua khảo sát thực tế ngày 3-4, giá thịt lợn hơi ở Hà Nội đã giảm 1.000 đồng/kg so với ngày trước, đang ở mức 79 nghìn đồng/kg. Tuy nhiên, tại các chợ như: Hàng Bè, Nguyễn Công Trứ, Kim Liên, Hàng Da..., giá thịt lợn vẫn ở mức cao.

Saigon Co.op thực hiện giảm sâu giá thịt lợn

Chọn mua thịt lợn sạch tại một siêu thị Co.opmart.

Cụ thể, thịt ba chỉ ở mức 160 nghìn đồng/kg, thịt nạc vai là 170 nghìn đồng/kg, mông sấn ở mức 140 nghìn đồng/kg, móng giò 120 nghìn đồng/kg, sườn 150 nghìn đồng/kg, sườn sụn 200 nghìn đồng/kg. Còn tại một số chợ ở tỉnh Đồng Nai, trong hai ngày 1 và 2-4, giá thịt lợn có giảm, nhưng không đáng kể. Tại chợ Hóa An, TP Biên Hòa, giá thịt lợn ba chỉ ở mức hơn 150 nghìn đồng/kg; thịt đùi, mông 140 nghìn đồng/kg; sườn non 170 nghìn đồng/kg.

Theo thống kê của ba chợ đầu mối nông sản thực phẩm tại TP Hồ Chí Minh là Bình Điền (quận 8), Thủ Đức (quận Thủ Đức), Hóc Môn (huyện Hóc Môn) với tổng sản lượng thịt lợn chiếm hơn 60% của thành phố, trong hai ngày đầu tháng 4, lợn hơi giảm giá khoảng 5.000 đồng/kg so với hai ngày trước đó. Trước tình hình này, ngày 6-4, các hệ thống phân phối của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh-Saigon Co.op đã thực hiện khuyến mãi thịt lợn với mức giảm giá từ 15 đến 25%, cụ thể: Chân bắp giò: giảm 25%; Dựng lợn: giảm 25%; Xương bộ: giảm 25%; Sườn non: giảm 18%; Ba rọi rút sườn: giảm 18%. Riêng các mặt hàng thịt lợn sơ chế như thịt xay, thịt tẩm ướp: giảm giá đến 15%. Theo Giám đốc Marketing Saigon Co.op Đỗ Quốc Huy, đơn vị đang tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp, thực hiện những chương trình khuyến mãi cho mặt hàng thịt lợn nhằm giúp khách hàng mua sắm tiết kiệm. Và bởi thịt lợn còn là nhóm hàng nằm trong chương trình bình ổn thị trường các mặt lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Mặt hàng này được UBND TP Hồ Chí Minh và Sở Tài chính TP Hồ Chí Minh kiểm soát chặt chẽ.

Bên cạnh thịt lợnCo.opmart/Co.opXtra/Co.op Food cũng giảm giá mạnh hàng nghìn mặt hàng thiết yếu khác thông qua các chương trình: Chương trình Mua nhiều ưu đãi lớn: các mặt hàng nước khoáng thiên nhiên, xúc xích, sữa chua uống … được bán với giá từ 2.500 đồng trở lên (dành cho khách hàng có mua sản phẩm cùng loại với số lượng quy định); Chương trình Dinh dưỡng tốt lành cho sức khỏe: các mặt hàng sữa và chế phẩm từ sữa, nước giải khát, nước ép trái cây, bánh ngọt, kem... giảm giá từ 20 đến 25%; Chương trình Phủ xanh giỏ hàng: các mặt hàng thực phẩm tươi sống như dưa hấu, cam, rau muống, đu đủ, ổi, nho, khoai lang, thủy hải sản, trứng... giảm từ 10 đến 20%; Chương trình Sống xanh nhà mát lành: các mặt hàng vệ sinh nhà cửa, tẩy rửa bếp ăn... như nước lau sàn, xịt côn trùng, viên tẩy toilet, nước rửa chén... giảm giá từ 20 đến 25%; Chương trình Tin yêu sản phẩm xanh: các sản phẩm đồ dùng, gia dụng như bếp ga, nồi cơm điện... giảm giá đến 50%.

Ghi nhận tuần đầu tiên cả nước thực hiện hạn chế đi lại, không gian mua sắm tại các siêu thị Co.opmart/Co.opXtra thông thoáng đáng kể; các mặt hàng xếp đầy kệ; rau củ quả, trái cây, thịt gia súc, gia cầm… dồi dào, tươi ngon. Lượng đơn đặt hàng qua điện thoại tăng gần 50% so với tuần trước đó. Khách hàng đánh giá cao dịch vụ giao hàng tận nhà của Co.opmart/Co.opXtra/Co.op Food… do tiện lợi, thời gian giao hàng nhanh, các mặt hàng tươi sống như rau củ quả, trái cây bảo đảm độ chất lượng. Các ngày đầu tiên của tháng 4 cũng là thời gian các hệ thống phân phối của Saigon Co.op áp dụng “khoảng cách 2m” tại khu vực thu ngân. Ý thức được sự an toàn của bản thân và xã hội, khách hàng thực hiện rất hợp tác và nghiêm túc. Các nhân viên thu ngân đều mang khẩu trang, đeo kính và bao tay phòng hộ. Một số siêu thị tại TP Hồ Chí Minh còn linh động lắp thêm tấm chắn trước cash thu ngân để bảo đảm an toàn tối đa cho khách hàng.

MINH ANH