Việc in ấn phẩm quà biếu năm 2020
Việc in ấn phẩm quà biếu năm 2020

Cứ vào dịp cuối năm, nhiều cơ quan, ban, ngành, các tổ chức kinh tế - xã hội từ Trung ương đến địa phương lại tổ chức in lịch, thiệp mừng năm mới. Mấy năm gần đây, do kinh tế - xã hội phát triển, việc in lịch, thiệp chúc mừng năm mới đã thành thông lệ để làm quà biếu, tặng giữa các cơ quan đơn vị, cá nhân có quan hệ trong dịp chuẩn bị đón xuân. Tuy nhiên bên cạnh những nét đẹp ấy, sự xuất hiện tràn lan và quá nhiều các loại lịch Tết theo kiểu “trăm hoa đua nở” và “trăm nhà đua tiếng” đôi lúc đã gây ra “tác dụng phụ”.

Ngăn chặn, xử lý các vụ lừa đảo xin việc làm
Ngăn chặn, xử lý các vụ lừa đảo xin việc làm

Mặc dù đã có nhiều cảnh báo được các cơ quan chức năng đưa ra về cách thức, thủ đoạn lừa đảo xin việc làm của các đối tượng xấu, tuy nhiên thời gian qua vẫn có nhiều người nhẹ dạ tin vào những lời hứa hẹn xin việc làm của các đối tượng này dẫn đến tiền mất tật mang.

“Tín dụng đen” biến tướng
“Tín dụng đen” biến tướng

Hiện nay, để ngăn chặn và đẩy lùi các hoạt động “tín dụng đen”, nhiều cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương đã đề ra nhiều biện pháp đồng bộ, tích cực. Một số tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động trái pháp luật này đã bị xử phạt vi phạm hành chính, thậm chí bị khởi tố hình sự. Tuy nhiên tình trạng “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi vẫn còn diễn biến phức tạp.

Nguy cơ từ việc lộ thông tin cá nhân
Nguy cơ từ việc lộ thông tin cá nhân

Chị Vũ Thu Hằng, tên Facebook HangVu kể: “Chỉ có một lần tôi chọn xem một trang bán quần áo, thế là hàng loạt trang bán hàng tương tự nhảy vào Facebook của tôi để quảng cáo.

“Gắn kết hộ” ở Gia Lai
 “Gắn kết hộ” ở Gia Lai

Thượng tá Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Công ty TNHH MTV 74 (Binh đoàn 15) là một trong những người sáng tạo, xây dựng và lãnh đạo, chỉ đạo phong trào “Gắn kết hộ” trên địa bàn đơn vị đóng quân.

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Thủ trưởng Cơ quan CSÐT Công an quận Hoàng Mai xem xét, giải quyết đơn của bà Trương Việt Anh

* Yêu cầu UBND các huyện An Lão, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng khẩn trương kiểm tra xử lý các trường hợp xây dựng công trình trái phép trên quốc lộ 10

* Ðề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm khẩn trương kiểm tra giải quyết những vi phạm tại số 17, ngõ 1, phố Kiều Mai

* Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng sớm kiểm tra, xác minh tình hình quản lý, sử dụng đất tại xã Ẳng Nưa

Cần bảo đảm quyền lợi của người dân tại dự án làm đường Phong Dụ Hạ (Yên Bái)
Cần bảo đảm quyền lợi của người dân tại dự án làm đường Phong Dụ Hạ (Yên Bái)

Thời gian qua, nhiều hộ đồng bào dân tộc Dao, Tày ở thôn Khe Hao, xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên (Yên Bái) kiến nghị các cấp chính quyền giải quyết tài sản trên đất khi một dự án giao thông đi vào đất lâm nghiệp, mồ mả, nhà ở của đồng bào, làm thiệt hại tài sản, cây cối, hoa màu. Tuy nhiên, công tác đền bù cho người dân chưa được thực hiện đầy đủ thì đơn vị thi công đã triển khai dự án gây thiệt hại cho người dân.

Quên mình cứu người đuối nước
Quên mình cứu người đuối nước

Trong thời gian qua, tại tỉnh Nghệ An xuất hiện nhiều tấm gương học sinh dũng cảm quên mình cứu người đuối nước.

Khổ vì bụi xi-măng
Khổ vì bụi xi-măng

Đã nhiều tháng nay, nhiều hộ dân ở khu tái định cư thuộc khu 3 phường Hà Khánh, TP Hạ Long (Quảng Ninh) luôn phải sống chung với tình trạng ô nhiễm do bụi clanh-ke bốc ra từ khu vực cầu cảng Công ty cổ phần xi-măng Vicem Hạ Long.

Ðón đọc Nhân Dân cuối tuần số 49 (phát hành từ ngày 6-12)
Ðón đọc Nhân Dân cuối tuần số 49 (phát hành từ ngày 6-12)

* Thời sự - Chính trị: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Xứng danh anh Bộ đội Cụ Hồ (Phúc Thắng); Chống hàng giả, hàng nhái (Hoàng Vũ).