Đề nghị Công an TP Hải Dương sớm giải quyết đơn kiến nghị của người dân

Thứ Hai, 10/09/2018, 17:14:06

NDĐT - Khoảng 11 giờ 40 phút, ngày 20-4-2018, bà Phùng Thị Duyên, ở khu dân cư số 15, phường Phạm Ngũ Lão (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đi xe máy trên đường Mạc Thị Bưởi, TP Hải Dương thì bị tai nạn giao thông (TNGT). Theo bà Duyên, nguyên nhân vụ TNGT là do người lái xe ô-tô không có tín hiệu dừng đỗ xe, bất ngờ mở cửa bên ghế lái khiến bà không kịp xử lý bị ngã, khiến mu bàn chân phải rách và chảy nhiều máu.

Sau đó, người lái xe cùng hai cán bộ phường Phạm Ngũ Lão đã đưa đi bà Duyên đi cấp cứu. Qua trao đổi, bà Duyên biết được người gây tai nạn cho mình là bà Nguyễn Thị Sâm, Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão (TP Hải Dương).

Tại bệnh viện, trước mặt những người thân, bác sĩ và bạn bè bà Duyên, bà Sâm thừa nhận do thiếu quan sát khi mở cửa xe ô-tô khiến bà Duyên bị ngã. Các bác sĩ kết luận việc ngã xe làm bà Duyên gãy xương ngón chân thứ tư bàn chân phải, đứt hai dây chằng chân trái.

Trong thời gian bà Duyên nằm viện điều trị và xuất viện về nhà, bà Sâm có đến thăm hỏi. Tuy nhiên, sau đó, bà Sâm thay đổi thái độ, không nhận trách nhiệm trong việc gây tai nạn cho bà Duyên. Không những thế, bà Sâm còn có những lời nói không đúng về vụ tai nạn.

Bức xúc, ngày 11-6-2018, bà Duyên làm đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương và T.Ư…, phản ánh cụ thể vụ việc. Ngược lại, bà Sâm cũng làm đơn tố cáo bà Duyên đến các cơ quan, ban, ngành của tỉnh và cho rằng, bà Duyên đã ngã trước khi bà Sâm mở cửa xe,...

Ngay sau khi nhận được đơn kiến nghị củà bà Duyên, các cơ quan của Thành ủy Hải Dương, Tỉnh ủy Hải Dương và Báo Nhân Dân,… đã có các văn bản, công văn đề nghị các cơ quan chuyên môn, nhất là Công an TP Hải Dương xác minh, làm rõ sự việc và có kết luận, thông cáo kết quả đến các cơ quan này và những người liên quan.

Tại Văn bản số 648/UBND – VP của UBND TP Hải Dương, ngày 6-7-2018 do đồng chí Trần Hồ Đăng, Phó Chủ tịch UBND thành phố ký gửi đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương; lãnh đạo Báo Nhân Dân nêu rõ: “Hiện bà Phùng Thị Duyên đã gửi đơn đến Công an tỉnh Hải Dương. Để bảo đảm khách quan, nghiêm minh, đúng pháp luật. Sau khi có kết luận của cơ quan Công an, UBND thành phố sẽ báo cáo cụ thể với Chủ tịch UBND tỉnh và thông tin với Báo Nhân Dân để trả lời bạn đọc”.

Tuy nhiên, không biết vì lý do gì, từ ngày bà Duyên nộp đơn đến nay đã khoảng ba tháng nhưng chưa thấy lãnh đạo Công an TP Hải Dương ra kết luận, thông báo giải quyết vụ việc để trả lời các ban, ngành của tỉnh và Báo Nhân Dân.

Vậy, không hiểu vì lý do gì mà Công an TP Hải Dương chậm trễ, né tránh việc trả lời người dân và các ban, ngành của tỉnh, Báo Nhân Dân và chưa thực hiện theo đúng nội dung Văn bản số 648/UBND – VP của UBND TP Hải Dương đã nêu...

HẢI ĐĂNG

(TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương)