Nutifood hợp tác tỷ phú Thụy Điển sản xuất sữa

Thứ Ba, 11/09/2018, 15:32:13

NDĐT - Ngày 11-9, Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood cùng Tập đoàn Backahill của Thụy Điển ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư sản xuất các sản phẩm sữa, thực phẩm dinh dưỡng organic ở Thụy Điển để cung cấp cho thị trường châu Âu và châu Á.

Nutifood hợp tác tỷ phú Thụy Điển sản xuất sữa

Theo đó, hai bên sẽ cùng thành lập một liên doanh với vốn đầu tư 50/50 chia đều cho cả NutiFood và Backahill. Mục đích của liên doanh này là tận dụng thế mạnh của NutiFood trong lĩnh vực sản xuất sữa, thực phẩm dinh dưỡng và độ am hiểu thị trường, cùng uy tín mang tầm quốc tế của Backahill để xuất khẩu các sản phẩm từ sữa ra thị trường. Backahill là Công ty của tỷ phú Erik Paulsson với nền tảng kinh doanh là sở hữu, quản lý và phát triển các dự án bất động sản tại Thụy Điển.

Công ty này là cổ đông chiến lược tại năm công ty lớn niêm yết tại NASDAQ Stockholm, hoạt động rộng khắp Thụy Điển. Năm 2016, Tập đoàn Backahill thành lập công ty Foodhills với tham vọng xây dựng một trung tâm sản xuất lương thực bền vững. Foodhills tọa lạc ở miền nam Thụy Điển, nơi có vùng nông nghiệp tốt nhất Bắc Âu đạt tiêu chuẩn hữu cơ, sản phẩm chất lượng cao và các nông trại với sản lượng trung bình 10.000 lít sữa mỗi con bò một năm.

Theo NutiFood, khu công nghiệp xanh mà Foodhills đang tiếp quản sẽ là nguồn nguyên liệu tốt cho NutiFood sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng tại Việt Nam, đồng thời chinh phục thị trường thế giới.

V.NGUYÊN