Ðón đọc Thời Nay số 929, phát hành thứ hai, ngày 10-12

Thứ Hai, 10/12/2018, 02:01:45

Ðã từ lâu, người nông dân luôn có câu cửa miệng "nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống". Tuy nhiên, trong những năm gần đây do biến đổi khí hậu, hiện tượng cực đoan của thủy triều, mức độ đầu tư vào hệ thống thủy lợi gặp nhiều khó khăn... Trang nhất khởi đăng loạt phóng sự Ðầu tư cho thủy lợi vùng đồng bằng sông Cửu Long, kỳ 1: Khó khăn từ hệ thống thủy lợi chắp vá.

Ðón đọc Thời Nay số 929, phát hành thứ hai, ngày 10-12

Sau khi Chính phủ công bố mức giá khuyến khích mua điện mặt trời trong vòng 20 năm, ngay lập tức đã xuất hiện cơn sốt đầu tư Phát triển điện mặt trời lắp mái, nội dung được bàn luận mục Thời đàm.

Trang 3 là những nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực lao động. Với việc tham gia các hiệp định thương mại tự do như Hiệp định Ðối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU sẽ giúp "Kích" cầu việc làm đáng kể cho người lao động Việt Nam.

Làng Phúc Hạ (Hà Nam) vốn nức tiếng bánh đa ngon nhất tỉnh. Thế nhưng, cái nghề truyền thống giúp dân trong làng, trong xã vượt qua một thời nghèo khó đang có nguy cơ tắt lửa. Những lò bánh đa thôi đỏ lửa?, phản ánh trên trang Ðời sống.

Vấn đề hôm nay đưa ra cảnh báo nhằm Bảo vệ giới trẻ trong không gian trực tuyến, với những người mới làm quen và sử dụng internet, nhất là giới trẻ khi mới tham gia vào cộng đồng mạng, họ không biết những rủi ro đến từ liên kết (link) được chia sẻ.

Các trang Kinh tế, Tài chính - tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Chủ động phòng ngừa rủi ro tỷ giá và Thanh khoản đã tăng cao.

Từ những bộ sưu tập sách, bản đồ quý hiếm, ảnh chụp các giai đoạn trong chương trình Tuần lễ sách kỷ niệm 320 năm Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Ðịnh - TP Hồ Chí Minh, ban tổ chức đã khéo léo phục dựng một Thành phố Hồ Chí Minh nghĩa tình và phát triển từ lúc mở cõi đến ngày hôm nay. Ðây cũng là nội dung chính đề cập trang Văn hóa văn nghệ.

Hồ sơ - Tư liệu tiết lộ về Nguy cơ chạy đua vũ trang từ INF. Mới đây Mỹ đã ra "tối hậu thư" với Nga, rằng Moscow phải tuân thủ Hiệp ước INF nếu không Mỹ sẽ chính thức từ bỏ các nghĩa vụ đã thỏa thuận tại Hiệp ước trong 60 ngày tới.

Sau ngày khai mạc hội nghị cấp cao lần thứ 39 của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC), các chuyên gia kỳ vọng các bên sẽ hàn gắn được những rạn nứt nội bộ và khôi phục uy tín của GCC. Tuy nhiên, cơ hội mong manh này khó hiện thực được khi các quốc gia dầu mỏ ở Trung Ðông đứng trước thách thức quá lớn để vượt qua bất đồng. Nội dung được đề cập mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY