Đón đọc Thời Nay số 975, phát hành thứ hai, ngày 20-5

Thứ Hai, 20/05/2019, 03:20:55

Là một trong ba quốc gia trong khu vực triển khai mạnh mẽ cơ chế một cửa quốc gia, một cửa ASEAN, năm 2019, việc cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh của Việt Nam đã có nhiều chuyển biến đi vào thực chất. Tuy nhiên, trong một số lĩnh vực vẫn còn tồn tại tình trạng "vừa đá bóng, vừa thổi còi"; cán bộ còn gây phiền hà, nhũng nhiễu doanh nghiệp; chi phí không chính thức còn cao... Phản ánh vấn đề này, Trang nhất đăng tải kỳ 1 của loạt bài Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

 Đón đọc Thời Nay số 975, phát hành thứ hai, ngày 20-5

Cuộc tranh tài của nghệ sĩ sân khấu tuồng cả nước vừa diễn ra tại Thanh Hóa và tương lai sẽ tiếp tục những liên hoan, hội diễn, hội thi... của các thể loại khác cũng như các ngành nghệ thuật nói chung. Vẫn còn nhiều điều đáng băn khoăn về thể lệ, tiêu chí tổ chức cuộc tranh tài nghệ thuật. Trong đó, có những quy định về việc tham dự, chấm giải, giải thưởng. Cải tiến việc tranh tài, bài mục Thời đàm.

Trang 3 có bài Cần linh hoạt tính tuổi về hưu với những đề xuất tại Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) về điều chỉnh tuổi về hưu. Hội thảo vừa được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tổ chức Care quốc tế tại Việt Nam tổ chức.

Bất chấp nhiệt độ ngoài trời những ngày này luôn đe dọa gây ảnh hưởng sức khỏe, nhưng những người lao động nghèo dường như không có sự lựa chọn. Dù thời tiết khắc nghiệt hơn nữa, họ vẫn phải Nhọc nhằn lao động trong nắng nóng, bài trang Đời sống.

Trang Kinh tế và Tài chính – Tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Cơ chế cho vay cần thông thoáng và Thị trường bảo toàn sắc xanh.

Sau khi khởi thảo bản Di chúc lịch sử (năm 1965), cho đến khi từ trần (2-9-1969), Chủ tịch Hồ Chí Minh còn nhiều lần căn dặn chúng ta về một số điều Người nêu trong Di chúc - những điều trăn trở tâm huyết và bộc bạch chân tình. Tâm niệm những điều Người căn dặn, bài trang Văn hóa – Văn nghệ.

Trái với mọi đồn đoán trước thềm cuộc bầu cử liên bang Australia hôm 18-5, liên đảng Tự do - Quốc gia cầm quyền đã có được một "chiến thắng kỳ diệu". Qua đó, Thủ tướng Scott Morrison hoàn thành mục tiêu giành nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp cho liên đảng, tiếp tục nỗ lực duy trì ổn định chính trị và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Vấn đề được phân tích trong mục Tiêu điểm - Dư luận với bài viết Kỳ vọng ổn định.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY