Đón đọc Thời Nay số 989, phát hành thứ hai, ngày 8-7

Thứ Hai, 08/07/2019, 02:29:26

Niên vụ mía 2018 - 2019 đã kết thúc, giá thu mua mía nhiều vùng trên cả nước đều ở mức thấp, thậm chí dưới giá thành đầu tư. Kỳ 1: Giá “rớt” đáy, vẫn ồ ạt nhập đường thô trong loạt bài Vị đắng giá mía là nội dung bài Trang nhất.

Đón đọc Thời Nay số 989, phát hành thứ hai, ngày 8-7

Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 đã được Quốc hội thông qua và sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2020. Đây là một bộ luật được mong đợi, bởi từ lâu rượu bia, nhậu nhẹt đã trở thành nỗi kinh hoàng thường trực. Từ chối rượu bia, bài mục Thời đàm.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, đến nay, độ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) của chúng ta đã đạt 89%. Dự kiến đến cuối năm 2019, cả nước sẽ đạt tỷ lệ 90% dân số tham gia BHYT. Cần sự chung tay của cả cộng đồng, bài Trang 3.

Trang Đời sống đăng tải bài viết Bền bỉ lo sức khỏe và tinh thần cộng đồng, kể về tấm gương Nguyễn Bá Nha (sinh năm 1987, hiện ở thôn Nguyên Hà, Sơn Nguyên, Sơn Hòa, Phú Yên), người luôn cháy bỏng đam mê sưu tầm các loại sách, báo đưa về vùng sâu, lan tỏa văn hóa đọc, nhân lên những điều cao cả.

Hơn một tháng nay, 25 hộ dân sinh sống ở thôn Bằng Lãng, xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn (Bắc Cạn) nơm nớp lo lắng vì nguồn nước sinh hoạt có mùi lạ. Trên đầu nguồn nước là khu vực nhà máy luyện chì của Công ty CP Khoáng sản Na Rì Hamico. Nơm nớp lo nước sinh hoạt nhiễm bẩn, bài mục Vấn đề hôm nay.

Trang Kinh tế và Tài chính - Tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Tạo nền tảng cho các tập đoàn kinh tế phát triển và Hiệu ứng cổ phiếu trụ cột.

Đã lâu lâu rồi, bạn bè quen gọi họa sĩ Đỗ Phấn là nhà văn Đỗ Phấn. Bởi lẽ nếu triển lãm thì cách quãng đã xa không thấy ông mở, còn sách vở thì đều đặn năm nào cũng ra đôi ba cuốn. Xem ra văn chương có hấp lực níu giữ và bút lực Đỗ Phấn còn dồi dào. Bút lực Đỗ Phấn, bài trang Văn hóa - Văn nghệ.

Lãnh đạo các nước thành viên thuộc Cộng đồng Kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS) vừa công bố mục tiêu hướng đến năm 2020 đưa đồng tiền chung có tên là ECO vào lưu thông. Tuyên bố này đã được đánh giá là bước tiến dài trong tiến trình thực hiện sáng kiến tạo ra một loại đồng tiền chung cho toàn châu Phi, tương tự Euro ở châu Âu. Kế hoạch về đồng tiền chung Tây Phi, bài mục Hồ sơ - Tư liệu.

Cả Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đều cam kết kiểm soát hiệu quả, giải giáp và không phổ biến vũ khí chiến lược, song mối lo về một cuộc chạy đua vũ trang ở châu Âu vẫn bùng lên sau khi Nga đình chỉ thực thi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF). Chưa đầy hai tháng nữa, Mỹ cũng sẽ chính thức chấm dứt hiệu lực bản thỏa thuận ký với Nga này. Vấn đề được phân tích trong bài Tìm kiếm cơ hội đối thoại, mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY