Đón đọc Thời Nay số 1052 phát hành thứ năm, ngày 13-2

Thứ Năm, 13/02/2020, 02:26:23

Dự thảo Thông tư tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), trình độ cao đẳng (CĐ) ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2020 đang được các trường góp ý đến hết ngày 21-2. Dự báo kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm 2020 sẽ có nhiều điểm mới nhằm Tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Bài Trang nhất.

Đón đọc Thời Nay số 1052 phát hành thứ năm, ngày 13-2

Thực tiễn luôn đặt ra với cả xã hội cho đến mỗi thành phần nhỏ trong hệ thống ấy nhiều thách thức không nhỏ. Diễn biến bất thường và nguy hiểm của dịch bệnh do Covid-19 (trước đây gọi là nCoV) gây ra mà Việt Nam đang phải nỗ lực đối phó hiện nay là một thí dụ điển hình. Đối mặt với thách thức, bài mục Thời đàm.

Khan hiếm lao động đầu năm là thực trạng chung của nhiều doanh nghiệp sau kỳ nghỉ Tết. Vấn đề được đề cập trên Trang 3.

Thời gian gần đây, sự bùng phát của dịch bệnh do Covid-19 kéo theo việc hạn chế giao thương. Nhiều mặt hàng nông sản vốn đang được mùa bị ảnh hưởng. Tình cộng đồng trong dịch Covid-19 là nội dung bài trang Đời sống.

Những diễn biến phức tạp của dịch bệnh do Covid-19 đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp ngành vận tải. Ngoài việc chấp nhận bù lỗ, để duy trì hoạt động và bảo đảm an toàn giao thông vận tải, nhiều sáng kiến hỗ trợ cũng được đưa ra giúp Doanh nghiệp vận tải vượt khó. Bài mục Vấn đề hôm nay.

Trang Kinh tế và Tài chính - Tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Ngăn chặn tín dụng “đen” và Phụ thuộc vào cổ phiếu ngân hàng.

Tính cộng đồng và truyền thống yêu nước là đặc điểm phổ quát nhưng ở Việt Nam, đã trở thành điều kiện sống còn và sức sống trường tồn của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam trong đời thường cũng như lúc gặp khó khăn, thử thách. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phát triển kinh tế xã hội hiện nay, những giá trị ấy tiếp tục được lan tỏa. Dòng chảy liền mạch và mạnh mẽ, bài trang Văn hóa - Văn nghệ.

Bang Vích-to-ri-a ở đông nam Ô-xtrây-li-a được coi là Nơi sinh viên không lo thất nghiệp nhờ các hoạt động kết nối giữa các trường đại học và doanh nghiệp hết sức phong phú, thiết thực. Bài mục Hồ sơ - Tư liệu.

Hòa bình và an ninh quốc tế là trọng tâm thảo luận tại Hội nghị An ninh Munich năm 2020, trong bối cảnh tình hình an ninh thế giới và hợp tác quốc tế vẫn bấp bênh. Nỗi bất an vẫn thường trực khi Mỹ và Nga bước vào Chặng nước rút, chạy đua với thời gian nhằm cứu các cơ hội kiểm soát vũ khí chiến lược quốc phòng toàn cầu. Vấn đề được phân tích trong mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY