Mẹ hiền của trẻ khuyết tật
Mẹ hiền của trẻ khuyết tật

Đến Câu lạc bộ trẻ em khuyết tật Hà Nội, hỏi về bà Phan Thị Phúc, nhiều người dành cho bà những tình cảm yêu mến và nể phục. Bởi hơn 20 năm qua, không chỉ có tấm lòng vị tha, tình yêu thương vô bờ bến đối với các em nhỏ kém may mắn, mà bà còn là người mẹ hiền của nhiều trẻ khuyết tật, thiểu năng trí tuệ.

Nỗ lực vươn lên, giúp nhau thoát nghèo
Nỗ lực vươn lên, giúp nhau thoát nghèo

Về xã An Phú, huyện Mỹ Ðức (Hà Nội), nhiều người biết đến chị Ðặng Thị Triệu ở thôn Ðồng Chiêm, bởi không chỉ vươn lên làm giàu ở miền đất khó, mà đã trở thành một tỷ phú nổi tiếng từ một nghề đặc biệt: Nghề nhặt lá măng tre bát độ (lá bương).

Vì bình yên cuộc sống
Vì bình yên cuộc sống

Phường Thanh Sơn là địa bàn trung tâm chính trị, kinh tế - xã hội của TP Uông Bí (Quảng Ninh) với nhiều cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, có 4.671 hộ dân sinh sống, 15.373 nhân khẩu thường trú và gần 1.000 nhân khẩu tạm trú. Tuy nhiên đây cũng là nơi các đối tượng tội phạm lợi dụng hoạt động.

Bác sĩ tận tâm với công việc
Bác sĩ tận tâm với công việc

Trong câu chuyện đời, chuyện nghề của bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Ðức Hậu, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Trung tâm Y tế TP Tam Ðiệp (Ninh Bình), người đã gắn bó với ngành y tế hơn 30 năm nay, chúng tôi cảm nhận được sự vất vả của người bác sĩ nói chung và bác sĩ ngoại khoa nói riêng.

Người phụ nữ có tấm lòng nhân ái
Người phụ nữ có tấm lòng nhân ái

“Nhiệt tình, thân thiện, luôn hết lòng giúp đỡ người nghèo khó”, đó là cảm nhận của nhiều người dân tại phường Khương Đình khi nói về bà Đào Thị Hoa - Chi hội trưởng người cao tuổi, phó Chi hội trưởng Phụ nữ phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Hết lòng vì người bệnh
Hết lòng vì người bệnh

Nói về y sĩ Đinh Văn Thưởng, Phó Trưởng khoa Y tế cộng đồng và quản lý các bệnh xã hội (Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa, Hà Nội), nhiều người dành cho ông sự cảm phục và yêu mến. Bởi lẽ, không chỉ là người nhiệt huyết với công việc, hơn 30 năm qua, y sĩ Đinh Văn Thưởng còn đem lại niềm hy vọng sống cho những người bệnh lao.

Giúp người nghèo từ đõ ong mật
Giúp người nghèo từ đõ ong mật

Anh Thào A Khày, người dân tộc Mông ở bản Nả Háng Tâu, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), làm kinh tế giỏi, lại giúp nhiều hộ trong xã thoát nghèo từ con ong mật.

Nữ y sĩ tận tụy với công việc
Nữ y sĩ tận tụy với công việc

Trận ngập lụt lịch sử trong năm 2018 đã đi qua, nhưng hình ảnh đẹp về những tấm gương hết lòng giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn trong cơn bão lũ, vẫn còn lại trong lòng người dân xã Nam Phương Tiến (Chương Mỹ, Hà Nội). Ðó là nữ y sĩ Phùng Thị Hậu, Phó Trạm trưởng Trạm y tế xã Nam Phương Tiến.

Ông Tuệ hòa giải
Ông Tuệ hòa giải

Người dân ở khu dân cư số 11, phường Láng Thượng, quận Ðống Ða (Hà Nội) luôn dành cho ông Bùi Gia Tuệ với sự quý trọng. Hơn 10 năm làm công tác hoà giải, cựu chiến binh Bùi Gia Tuệ được người dân xem là tổ trưởng tổ hòa giải giỏi gỡ những “ca khó”, đem đến niềm vui cho nhiều gia đình, dòng họ… góp phần xây dựng mối đoàn kết thân ái, giữ vững an ninh trật tự ở khu phố.

Hành động cao đẹp
Hành động cao đẹp

Nói về chị Nguyễn Thị Phương, ở tổ dân phố số 8, phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), nhiều người dành cho chị tình cảm yêu mến. Không chỉ là một lao công tận tụy với công việc, chị Phương còn là một người có nhiều hành động cao đẹp.