Hết lòng vì người bệnh
Hết lòng vì người bệnh

Nói về y sĩ Đinh Văn Thưởng, Phó Trưởng khoa Y tế cộng đồng và quản lý các bệnh xã hội (Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa, Hà Nội), nhiều người dành cho ông sự cảm phục và yêu mến. Bởi lẽ, không chỉ là người nhiệt huyết với công việc, hơn 30 năm qua, y sĩ Đinh Văn Thưởng còn đem lại niềm hy vọng sống cho những người bệnh lao.

Giúp người nghèo từ đõ ong mật
Giúp người nghèo từ đõ ong mật

Anh Thào A Khày, người dân tộc Mông ở bản Nả Háng Tâu, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), làm kinh tế giỏi, lại giúp nhiều hộ trong xã thoát nghèo từ con ong mật.

Nữ y sĩ tận tụy với công việc
Nữ y sĩ tận tụy với công việc

Trận ngập lụt lịch sử trong năm 2018 đã đi qua, nhưng hình ảnh đẹp về những tấm gương hết lòng giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn trong cơn bão lũ, vẫn còn lại trong lòng người dân xã Nam Phương Tiến (Chương Mỹ, Hà Nội). Ðó là nữ y sĩ Phùng Thị Hậu, Phó Trạm trưởng Trạm y tế xã Nam Phương Tiến.

Ông Tuệ hòa giải
Ông Tuệ hòa giải

Người dân ở khu dân cư số 11, phường Láng Thượng, quận Ðống Ða (Hà Nội) luôn dành cho ông Bùi Gia Tuệ với sự quý trọng. Hơn 10 năm làm công tác hoà giải, cựu chiến binh Bùi Gia Tuệ được người dân xem là tổ trưởng tổ hòa giải giỏi gỡ những “ca khó”, đem đến niềm vui cho nhiều gia đình, dòng họ… góp phần xây dựng mối đoàn kết thân ái, giữ vững an ninh trật tự ở khu phố.

Hành động cao đẹp
Hành động cao đẹp

Nói về chị Nguyễn Thị Phương, ở tổ dân phố số 8, phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), nhiều người dành cho chị tình cảm yêu mến. Không chỉ là một lao công tận tụy với công việc, chị Phương còn là một người có nhiều hành động cao đẹp.

Chi hội trưởng “tuổi cao, gương sáng”
Chi hội trưởng “tuổi cao, gương sáng”

Nhanh nhẹn, hoạt bát, hết lòng vì công việc... là ấn tượng mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận ngay từ lần đầu tiếp xúc với bà Lê Thị Biển ở khu dân cư số 2, phường Văn Chương, quận Ðống Ða (Hà Nội). Nay đã ở độ tuổi thất thập cổ lai hy, nhưng bà Lê Thị Biển, Chi hội trưởng Người cao tuổi tại khu phố, vẫn đảm nhiệm thêm nhiều trọng trách khác. Và dù ở cương vị nào, bà cũng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, hết lòng vì công việc chung, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Ô nhiễm môi trường từ cơ sở sửa chữa tàu, thuyền
Ô nhiễm môi trường từ cơ sở sửa chữa tàu, thuyền

Nhiều hộ dân ở thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, TP Ðồng Hới (Quảng Bình) phản ánh, họ phải sống chung với tình trạng ô nhiễm mùi sơn từ Công ty TNHH đóng và sửa chữa tàu, thuyền Tùng Châu nhiều năm nay. Mặc dù người dân nhiều lần kiến nghị đến chính quyền các cấp, nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Cán bộ gần dân, nghe dân nói, làm dân tin
Cán bộ gần dân, nghe dân nói, làm dân tin

Cần thấu hiểu lòng dân, lắng nghe ý kiến của dân, phải nói cho dân hiểu, làm cho dân tin" - Ðó là đúc kết của ông Phạm Hữu Lương, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Bùi, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài (Bắc Ninh), sau nhiều năm làm công tác mặt trận tại cơ sở. Hơn 17 năm gắn bó với công tác mặt trận, ông luôn tâm niệm phải gần dân, đặt lợi ích của cộng đồng, người dân lên trên hết, lấy đó làm mục tiêu hoạt động. Với ông, đã là cán bộ, nhất là cán bộ mặt trận mà không gần dân, không được dân tin yêu thì xem như thất bại.

Công tác tốt, dân vận giỏi
Công tác tốt, dân vận giỏi

BỘ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 phụ trách hoạt động trên các vùng biển từ Cù Lao Xanh (Bình Định) đến bờ bắc cửa Định An (Trà Vinh), bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, DK1 và thềm lục địa phía nam của Tổ quốc.

Hết lòng vì môi trường biển sạch đẹp
Hết lòng vì môi trường biển sạch đẹp

Hơn 15 năm qua, hình ảnh bà Nguyễn Thị Lòn, Chi hội phó Phụ nữ thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận âm thầm đi thu gom rác thải tại các bãi đỗ xe, công viên biển, bến cá, cầu tàu đã quen thuộc với người dân và du khách nơi đây. Nhờ đó, khu du lịch Vĩnh Hy ngày càng sạch đẹp.