Người cán bộ biên phòng gương mẫu
Người cán bộ biên phòng gương mẫu

Năm 2004, chàng thanh niên trẻ Đỗ Viết Tú (sinh năm 1986, ở phường Đông Triều, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh), tham gia quân ngũ. Được khoác lên mình mầu áo biên phòng cùng những ngôi sao xanh cài trên mũ, vai và cổ áo là ước mơ từ thuở thiếu thời của Tú.

Bữa cơm nặng nghĩa tình thầy trò
Bữa cơm nặng nghĩa tình thầy trò

Thương học trò nghèo phải đi học xa nhà, nhiều thầy giáo, cô giáo vùng cao, vùng sâu đã dành một phần tiền lương của mình nấu những bữa cơm trưa để các em không phải nhịn đói hoặc bỏ học giữa chừng.

Người con của bản làng
Người con của bản làng

Đi dân nhớ, ở dân thương là câu nói của nhiều người dân nơi vùng cao xã Quảng Ðức (huyện Hải Hà, Quảng Ninh) dành cho Ðại úy Phùn Văn Dũng, Chính trị viên phó Ðồn Biên phòng Quảng Ðức, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh.

Một tấm lòng thơm thảo
Một tấm lòng thơm thảo

Là người nhân hậu, dù công việc bận rộn, chị Vũ Thị Ngọc, cán bộ Sở Giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn luôn tranh thủ thời gian để làm việc thiện, chia sẻ khó khăn với những mảnh đời éo le, bất hạnh, giúp họ có thêm nghị lực vượt khó vươn lên.

Tổ trưởng dân phố tận tụy với công việc
Tổ trưởng dân phố tận tụy với công việc

Bà Vũ Thị Thậm, Phó Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố số 14, phường Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) là người hết lòng vì công việc, được bà con Tổ dân phố tin yêu, quý mến.

Cô giáo khuyết tật hết lòng làm từ thiện
Cô giáo khuyết tật hết lòng làm từ thiện

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm, ở Trường THPT Thiên Hộ Dương, TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) không may bị tai nạn giao thông mất đi một chân, nhưng cô đã vượt lên số phận, cống hiến hết mình với nghề và hết lòng với các hoạt động thiện nguyện.

Lớp học của lòng nhân ái
Lớp học của lòng nhân ái

Gần tám năm qua, có một lớp học mang tên “Hy vọng” nằm trong khuôn viên Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), được duy trì đều đặn từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần, dành cho các bệnh nhi đang điều trị nội trú tại đây. Lớp học đặc biệt này không chỉ mang kiến thức, niềm vui mà cả niềm tin, niềm hy vọng chiến thắng bệnh tật đến những người bệnh nhỏ tuổi.

Mang hạnh phúc đến những gia đình hiếm muộn
Mang hạnh phúc đến những gia đình hiếm muộn

Với hơn 34 năm công tác trong ngành sản khoa, trong đó hơn 10 năm nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (Bệnh viện Bưu điện) đã mang lại hạnh phúc cho hàng nghìn người bị vô sinh, hiếm muộn. Mỗi khi nhắc đến, nhiều đồng nghiệp và người bệnh đều có chung nhận xét bác sĩ Nhã là người có trình độ chuyên môn cao và luôn hết lòng trong công việc.

San sẻ với người bệnh
San sẻ với người bệnh

Đã 12 năm nay, dù mùa đông lạnh giá hay mùa hè nóng nực, cứ 6 giờ sáng, tại một góc tầng 1, Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn, người ta lại thấy một bà cụ ân cần phát từng bát cháo tình thương cho người bệnh nghèo. Đó là bà Hoàng Thị Dần, 69 tuổi, Chi hội phó Chữ thập đỏ khối 9, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Tích cực vận động người dân hiến đất xây dựng quê hương
Tích cực vận động người dân hiến đất xây dựng quê hương

Đến thôn Ðồng Chay, xã miền núi Vân Hòa, huyện Ba Vì (Hà Nội), hỏi chuyện ai cũng biết Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác mặt trận thôn Bùi Hoàng Long, người luôn tâm huyết với địa phương, có tài vận động để người dân chung sức xây dựng nông thôn mới.