Thông tin nhanh qua đường dây nóng
Thông tin nhanh qua đường dây nóng

* Điểm trường Định Thái, Trường tiểu học Vĩnh Quang, xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) bị bỏ hoang, một số hạng mục đã xuống cấp, hư hỏng.

Tự ý đặt tên đường, tên phố
Tự ý đặt tên đường, tên phố

Thời gian qua, tại một số quận, huyện của TP Hà Nội xuất hiện những tên đường phố mới như Ngô Minh Dương, Hyundai, Ướp Lạnh. Tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài khiến bất cứ ai chứng kiến biển tên phố, tên đường này cũng thấy lạ lẫm, bức xúc. Cụ thể, phố Ngô Minh Dương, nối phố Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm) với phố Võ Chí Công (quận Tây Hồ); phố Hyundai (quận Hà Đông) và trước đó là phố Ướp Lạnh (quận Nam Từ Liêm).

Cầu vượt Hoàng Hoa Thám - Văn Cao ngập rác thải
Cầu vượt Hoàng Hoa Thám - Văn Cao ngập rác thải

Khu vực cầu vượt Hoàng Hoa Thám - Văn Cao là điểm giáp ranh giữa các phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ), Liễu Giai và Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội). Trên tuyến đường này, tình trạng rác thải sinh hoạt và phế thải xây dựng đổ tràn lan, gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông…, thời gian vừa qua đang gây bức xúc cho người dân sinh sống tại phường Thụy Khuê và người tham gia giao thông.

San sẻ với người bệnh
San sẻ với người bệnh

Đã 12 năm nay, dù mùa đông lạnh giá hay mùa hè nóng nực, cứ 6 giờ sáng, tại một góc tầng 1, Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn, người ta lại thấy một bà cụ ân cần phát từng bát cháo tình thương cho người bệnh nghèo. Đó là bà Hoàng Thị Dần, 69 tuổi, Chi hội phó Chữ thập đỏ khối 9, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Ông Phạm Văn Dương đã được công nhận liệt sĩ và cấp Bằng "Tổ quốc ghi công"
 Ông Phạm Văn Dương đã được công nhận liệt sĩ và cấp Bằng

Báo Nhân Dân số ra ngày 27-11-2017 đăng bài "Hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sĩ", phản ánh trường hợp ông Phạm Văn Dương, sinh năm 1925, nguyên quán xã Thái Hòa (nay là xã Ân Hòa), huyện Kim Sơn (Ninh Bình) sớm được giác ngộ cách mạng, tham gia phong trào thanh niên cứu quốc, rồi hoạt động du kích từ năm 1948, là tiểu đội trưởng du kích xã, hy sinh năm 1954, nhưng hơn 60 năm sau vẫn chưa được công nhận liệt sĩ.

Phát triển sản xuất vật liệu xây dựng cần bảo đảm lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân
Phát triển sản xuất vật liệu xây dựng cần bảo đảm lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân

Thực hiện chủ trương khuyến khích, thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho doanh nghiệp khu vực miền núi phát triển, trước đây, nhiều cơ sở lò vòng được tỉnh Bắc Giang và huyện Lục Nam cho phép đầu tư, giao đất, cho thuê đất đến năm 2020, 2025… Huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) hiện có hơn 10 cơ sở sản xuất gạch bằng công nghệ lò vòng được đầu tư hàng chục tỷ đồng.

Đón đọc Thời Nay số 999, phát hành thứ hai, ngày 12-8
Đón đọc Thời Nay số 999, phát hành thứ hai, ngày 12-8

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài gặp nhiều thách thức khi tìm kiếm cơ hội vào thị trường bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam, nơi được đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất khu vực Đông - Nam Á. Trang nhất đề cập một số giải pháp tháo gỡ các rào cản, vướng mắc trong chính sách thu hút đầu tư Để bất động sản khu công nghiệp phát triển hiệu quả.

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Trả lời đơn của ông Lê Văn Trung, ở xã Hà Tân (Hà Trung, Thanh Hóa)

* Giải quyết đơn của bạn đọc ở xã Vĩnh Trung (TP Nha Trang, Khánh Hòa)

Sớm bồi thường bảo hiểm cho tàu cá bị nạn
Sớm bồi thường bảo hiểm cho tàu cá bị nạn

Gần đây, bạn đọc là ngư dân tỉnh Quảng Bình phản ánh, tàu cá của họ đều mua bảo hiểm song khi bị tai nạn trên biển thì việc bồi thường rất chậm, thậm chí đơn vị bảo hiểm cố tình dây dưa hoặc đưa ra các lý do không đúng thực tế để không đền bù.