Ngăn chặn hành vi đưa thông tin sai về dịch bệnh
Ngăn chặn hành vi đưa thông tin sai về dịch bệnh

Theo bạn đọc phản ánh, hiện nay có nhiều người lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp để đăng tải những thông tin sai sự thật về số ca lây nhiễm; sự nguy hiểm của dịch bệnh,… Ðiều đó khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng. Ðể ngăn chặn các thông tin sai sự thật phát tán trên mạng, lực lượng công an, thanh tra ngành thông tin và truyền thông các địa phương đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ và tích cực.

Thông tin nhanh qua đường dây nóng
Thông tin nhanh qua đường dây nóng

* Các khu vực ga Phùng Khoang, ga Yên Nghĩa thuộc dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) bừa bãi rác thải, gây ô nhiễm và mất mỹ quan đô thị.

Hồi âm
Hồi âm

Báo Nhân Dân số ra ngày 9-3-2020, trong mục “Thông tin nhanh qua đường dây nóng” đăng tin: “Nhiều xe ô-tô khách ngang nhiên dừng đỗ, đón trả khách ngay trên lòng đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, đoạn qua huyện Việt Yên (Bắc Giang), gây mất an toàn giao thông”.

Chậm xử lý sai phạm tại Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông
Chậm xử lý sai phạm tại Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông

Theo bạn đọc phản ánh, sai phạm trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm, phân công nhiệm vụ không đúng quy định đối với nhiều cán bộ, lãnh đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông (Đảng ủy Khối) đã kéo dài nhiều năm, nhưng không được các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm. Điều này dẫn đến tình trạng người vi phạm vẫn tiếp tục được bổ nhiệm, hoặc được quy hoạch lên vị trí cao hơn, gây bất bình trong dư luận.

Sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ không hợp lệ
Sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ không hợp lệ

Báo Nhân Dân số ra ngày 13-1-2020, đăng bài viết “Lãnh đạo cấp vụ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ không hợp lệ”. Nội dung của bài viết phản ánh về việc đồng chí Trần Trung Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức (Bộ Nội vụ) sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh trình độ C không hợp lệ. Do sử dụng chứng chỉ không hợp lệ này mà đồng chí Trần Trung Kiên đã đủ điều kiện tham dự kỳ thi tuyển cán bộ cấp vụ và được bổ nhiệm làm Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức...

Ðoàn kết, góp sức chống dịch
Ðoàn kết, góp sức chống dịch

Những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 tại nước ta đang diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, cùng những nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, thì sự chung tay, đoàn kết đồng lòng chống dịch của mỗi người dân và cả cộng đồng là hết sức cần thiết.

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Việc tuyển dụng bà Nguyễn Thị Thương vào làm việc tại Trung tâm Quan trắc TNMT tỉnh Bắc Giang là đúng quy định

* Chuyển đơn của ông Nguyễn Trung đến UBND tỉnh Ninh Thuận để xem xét, giải quyết

* Không có cơ sở giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Bổn, bà Trần Thị Muộn

Tăng cường phổ biến, hỗ trợ người dân khai báo y tế điện tử
Tăng cường phổ biến, hỗ trợ người dân khai báo y tế điện tử

Từ ngày 10-3, cả nước triển khai công tác khai báo y tế tự nguyện toàn dân qua cổng khai báo điện tử của ngành chức năng. Nhiều bạn đọc cho rằng, đây là biện pháp cần thiết góp phần phòng, chống dịch Covid-19, tuy nhiên hiện nay việc khai báo điện tử đang gặp khó khăn, nhất là ở khu vực nông thôn, miền núi.

“Tôi chọn ở lại, Đức an toàn, Việt Nam cũng an toàn, chỉ có hành trình về là nguy hiểm”
“Tôi chọn ở lại, Đức an toàn, Việt Nam cũng an toàn, chỉ có hành trình về là nguy hiểm”

NDĐT- Chị Nguyễn Quỳnh Trang hiện là du học sinh Việt Nam tại thành phố Ingolstadt, bang Bayern, CHLB Đức. Trong những ngày này, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới mà tâm điểm là tại khu vực châu Âu, rất nhiều Việt kiều ở châu Âu nói riêng và trên thế giới đã và đang hồi hương để tránh dịch. Nhưng, chị Quỳnh Trang lại không lựa chọn theo số đông ấy, chị quyết định ở lại Đức dù đã có kế hoạch và đặt vé về Việt Nam trước khi bùng phát dịch. Chị cho rằng “ở Đức an toàn, ở Việt Nam cũng an toàn, chỉ có hành trình về là nguy hiểm, hãy tự bảo vệ mình trước đã”. NDĐT xin giới thiệu tới độc giả chia sẻ của chị Quỳnh Trang về quyết định ở lại giữa tâm dịch. Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Chung tay, góp sức đẩy lùi Covid-19
Chung tay, góp sức đẩy lùi Covid-19

Trong lúc tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, kinh tế và sức khỏe của người dân, nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã có những nghĩa cử cao đẹp, cùng chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh.