Bảo đảm cung - cầu, bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu
Bảo đảm cung - cầu, bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu

Nhiều năm qua, để hạn chế sự tăng giá đột biến trong những dịp lễ, Tết, nhiều địa phương đã triển khai chương trình bình ổn giá (CTBOG) và đạt được kết quả đáng ghi nhận. Không chỉ tạo nguồn hàng ổn định nhằm bảo đảm cân đối cung - cầu, CTBOG còn hạn chế và kiểm soát được hiện tượng đầu cơ, tăng giá đột biến, qua đó góp phần bình ổn giá cả thị trường, kiềm chế lạm phát và bảo đảm an sinh xã hội... Tuy nhiên, theo phản ánh của bạn đọc, trong quá trình thực hiện còn nhiều vấn đề tồn tại, cần khắc phục.

Nỗi lo nông dân ồ ạt trồng ớt
Nỗi lo nông dân ồ ạt trồng ớt

Những năm gần đây, nhiều địa phương trong tỉnh Lạng Sơn đưa cây ớt chỉ thiên vào trồng trong vụ đông xuân với diện tích không ngừng tăng. Hầu hết sản phẩm được xuất bán tại thị trường thiếu ổn định, nhưng nhiều hộ nông dân vẫn trồng ớt để tìm “vận may” được giá...

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

■ UBND thành phố Hà Nội kiểm tra, giải quyết đơn của ông Nguyễn Bùi Hậu

■ Chuyển đơn của bà Lê Mộng Long đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ để xem xét, giải quyết

■ Trả lời đơn tố cáo đối với ông Ngô Xuân Sang

■ Chủ tịch UBND quận Ðống Ða xem xét, giải quyết đơn của các hộ dân ở chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng

Siết chặt quản lý xe gắn máy dưới 50cc
Siết chặt quản lý xe gắn máy dưới 50cc

Những năm gần đây, xe gắn máy dưới 50cc được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là thanh niên, thiếu niên, trong đó có không ít học sinh. Lý do chính là sự tiện dụng và người điều khiển không cần có giấy phép lái xe. Trên thực tế, dù dung tích thiết kế dưới 50cc, nhưng với tốc độ di chuyển có thể lên đến 80km/giờ, loại hình phương tiện này đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

Tập kết than trái phép gây ô nhiễm môi trường
Tập kết than trái phép gây ô nhiễm môi trường

Từ nhiều năm nay, khu vực ven sông Ðáy thuộc địa phận xã Yên Nhân, huyện Ý Yên (Nam Ðịnh) xuất hiện hai điểm tập kết than trái phép gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng cuộc sống của người dân. Dù chính quyền địa phương lập biên bản xử lý hành chính, thậm chí hủy bỏ hợp đồng cho thuê đất, nhưng các điểm tập kết này vẫn tiếp tục hoạt động.

Hết lòng vì sinh viên nghèo
Hết lòng vì sinh viên nghèo

Hơn sáu năm qua, dù trời mưa hay nắng, một cụ ông ngày nào cũng hai buổi mang cơm đến để giúp các sinh viên nghèo đang tạm trú trong Trung tâm dịch vụ ký túc xá Trường đại học An Giang.

Tháng 2-2020, HNF FOODS sẽ di chuyển toàn bộ máy móc, thiết bị đến nơi sản xuất mới
Tháng 2-2020, HNF FOODS sẽ di chuyển toàn bộ máy móc, thiết bị đến nơi sản xuất mới

Báo Nhân Dân số ra ngày 14-12-2019, trong chuyên mục "Bạn đọc" đăng bài viết: "Xử lý nghiêm cơ sở gây ô nhiễm môi trường khu dân cư" của tác giả Nhật Minh. Bài viết có phản ánh việc Công ty CP Hà Nội Foods Việt Nam (HNF FOODS), tại số nhà 6, số nhà 7, TT 12 Khu đô thị Văn Phú (Hà Ðông, TP Hà Nội) trong quá trình sản xuất để rác thải bừa bãi; không có hệ thống xử lý nước thải; tiếng máy sản xuất, chế biến thực phẩm kêu rất to; không có hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường; đỗ xe bừa bãi gây cản trở người tham gia giao thông…

Ngăn chặn tình trạng buôn lậu dịp cuối năm
Ngăn chặn tình trạng buôn lậu dịp cuối năm

Bài 2: Kiên quyết xử lý gian lận thương mại

Cùng với sự nhộn nhịp của khu vực cửa khẩu, biên giới buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cũng đang vào mùa "cao điểm" phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán. Trong đó, Hà Nội được coi là điểm trung chuyển hàng lậu, hàng giả lớn nhất khu vực các tỉnh phía bắc. Từ đây, hàng lậu sẽ được đưa về tiêu thụ ở các tỉnh, thành phố.

Ðón đọc Thời Nay số 1038, phát hành thứ năm, ngày 26-12
Ðón đọc Thời Nay số 1038, phát hành thứ năm, ngày 26-12

Trước thềm kỷ niệm 10 năm ra số đầu (4-1-2010 - 4-1-2020), Báo Thời Nay dành một số trang trong số báo này để đón nhận tình cảm của độc giả, cộng tác viên đã yêu mến, gắn bó với Thời Nay thời gian qua.

Cảnh giác "bẫy" tín dụng đen dịp cuối năm
Cảnh giác

Dịp cuối năm là thời điểm nhu cầu vay tiêu dùng của người dân tăng cao. Lợi dụng tâm lý này, hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi tiếp tục nở rộ và phát triển với nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi. Ngoài việc làm cho người vay tiền lâm vào cảnh khánh kiệt về tài chính; hoạt động vay lãi, thu nợ làm gia tăng tỷ lệ các vụ án như cưỡng đoạt tài sản, hành hung, đánh bạc… gây mất trật tự, an toàn xã hội.