Ngăn chặn tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại tại khu vực biên giới
Ngăn chặn tình trạng buôn lậu,  gian lận thương mại tại khu vực biên giới

Cứ vào dịp Tết Nguyên đán thì tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại (BL, GLTM) tại các tỉnh biên giới như An Giang, Quảng Trị, Lạng Sơn,… càng trở nên phức tạp. Để vận chuyển trót lọt hàng hóa trái phép qua biên giới, nhiều đối tượng thường lợi dụng những kẽ hở trong cơ chế, chính sách quản lý nhà nước về ưu đãi thuế; xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa,... Để ngăn chặn tình trạng này, lực lượng bộ đội biên phòng (BĐBP) đã chủ động phối hợp các lực lượng chức năng thực hiện nhiều giải pháp tích cực và hiệu quả.

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Trả lời đơn của ông Phạm Văn Hào, ở huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc)

* Tiếp tục xác minh, giải quyết đơn của một số công dân ở huyện Mang Yang (Gia Lai)

* Các nội dung tố cáo của công dân xã Vạn Thái đã được lãnh đạo UBND huyện Ứng Hòa (Hà Nội) giải quyết

“Tết vì người nghèo” cần thiết thực và hiệu quả hơn
“Tết vì người nghèo”  cần thiết thực và hiệu quả hơn

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999 đã trở thành hoạt động nhân đạo ý nghĩa mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Tấm lòng cùng những món quà của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm,... sẽ góp phần giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin có điều kiện đón xuân đầy đủ và ấm áp hơn, giúp họ khắc phục phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Nhiều công trình thủy lợi ở Bắc Ninh bị xâm hại
Nhiều công trình thủy lợi  ở Bắc Ninh bị xâm hại

Mỗi năm, tỉnh Bắc Ninh phát hiện hàng trăm vụ việc vi phạm pháp luật về bảo vệ công trình thủy lợi, trong đó, có những vụ việc kéo dài nhiều năm nhưng chưa xử lý dứt điểm. Việc chính quyền và cơ quan chức năng xử lý thiếu kiên quyết các vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều công trình thủy lợi ở Bắc Ninh đang bị xâm hại nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn việc phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh, khiến nhiều người dân bức xúc.

Thông tin nhanh qua đường dây nóng
Thông tin nhanh qua đường dây nóng

* Xuất hiện tình trạng sạt lở bờ sông, kênh rạch tại các quận, huyện của TP Hồ Chí Minh như: Nhà Bè, Cần Giờ.

Thông tin nhanh qua đường dây nóng
Thông tin nhanh qua đường dây nóng

* Nhiều xe ô-tô tải vận chuyển đất, đá lưu thông qua các tuyến đường ở xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An), che đậy sơ sài làm đất đá rơi vãi đầy đường.

Hành động đẹp của một nhân viên y tế
Hành động đẹp của một nhân viên y tế

Vừa qua, người nhà chị Nguyễn Thị Anh, ở thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang (Hà Giang) đang điều trị tại Khoa Điều trị A, Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội), để quên 7.500.000 đồng trong túi áo. Sau đó, số quần áo này của người nhà chị Anh thay ra và được gửi xuống Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn để giặt giũ, tẩy trùng theo quy trình.

Cần lắm những mùa xuân yêu thương
Cần lắm những mùa xuân yêu thương

Là những người phải chịu nhiều đau đớn thể chất và tinh thần do bị di chứng mắc bệnh phong, hơn ai hết, những người bệnh hiện nay đang sống ở các trại phong luôn khao khát những vòng tay yêu thương, chăm sóc từ cộng đồng để họ có được một cuộc sống bình thường như bao người khác.

Hồi âm
Hồi âm

Báo Nhân Dân số ra ngày 5-1-2020, trên chuyên mục "Thông tin nhanh qua đường dây nóng" phản ánh nội dung "Tỉnh lộ 665, huyện Chư Prông (Gia Lai) xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa được sửa chữa". Về việc này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 23/SGTVT-QLKCHTGT của Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai trả lời, nội dung chính như sau:

Bảo đảm vệ sinh môi trường trong dịp Tết
Bảo đảm vệ sinh môi trường trong dịp Tết

Dịp cuối năm là thời điểm có nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa, vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, các hộ gia đình thu dọn vệ sinh, trang hoàng nhà cửa chuẩn bị đón năm mới. Do vậy, lượng rác thải tăng khoảng từ 30 đến 40% so với ngày thường. Mặc dù các ngành chức năng đã có nhiều biện pháp, nhưng theo phản ánh của bạn đọc, tại nhiều tuyến đường phố, nhất là các điểm vui chơi, tham quan du lịch, nơi thường tổ chức lễ hội, vẫn xảy ra tình trạng vứt rác thải bừa bãi, gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.