Để trẻ em có kỳ nghỉ hè bổ ích và ý nghĩa
Để trẻ em có kỳ nghỉ hè bổ ích và ý nghĩa

Hè về, khi các em nhỏ được nghỉ ngơi, tạm rời xa sách vở, trường lớp, cũng là nỗi trăn trở, lo lắng của các bậc phụ huynh về việc làm thế nào để con em có một kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú, lại tránh được những tai nạn thương tích đáng tiếc. Đây là vấn đề cần sự quan tâm không riêng của mỗi gia đình, nhà trường, mà là trách nhiệm của toàn xã hội.

Vẫn nhức nhối xe khách "rùa bò"
Vẫn nhức nhối xe khách

Thời gian qua, các ban, ngành chức năng và cảnh sát giao thông Hà Nội liên tục mở các đợt ra quân nhằm chấn chỉnh trật tự tại khu vực đường Phạm Hùng, gần bến xe Mỹ Ðình (Hà Nội). Tuy nhiên, theo phản ánh của bạn đọc, cùng với tình trạng xe khách chạy kiểu rùa bò, dừng, đỗ đón, trả khách sai quy định, tại dọc tuyến đường Phạm Hùng nhiều xe ô-tô khách liên tỉnh và xe chạy hợp đồng vẫn "ngang nhiên" dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định gây lộn xộn, mất an toàn giao thông...

Trao trả 150 triệu đồng cho người bỏ quên
Trao trả 150 triệu đồng cho người bỏ quên

Câu chuyện về hai người dân, cùng lực lượng công an khẩn trương tìm người để quên túi tiền bên trong có 150 triệu đồng ở quán cà-phê đã khiến người dân ở thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên rất cảm kích.

Hộp thư bạn đọc, cộng tác viên
Hộp thư bạn đọc, cộng tác viên

Tuần qua, Báo Nhân Dân nhận được bài, tin, ảnh và thông tin qua đường dây nóng của các bạn đọc, cộng tác viên: Bùi Thu Trang, Ðào Thị Vang, Ðặng Văn Toàn, Nguyễn Xuân Chữ, Ðặng Thị Hòe, Nguyễn Hữu Ðức, Vũ Thị Minh Thủy, Ðỗ Minh Trâm, Nguyễn Thị Hạnh, Phạm Thị Hạnh, Nguyễn Thị Lan, Phạm Văn Thảo, Chu Thị Khôi, Ðào Quốc Hùng, Nguyễn Mạnh Ðoàn, Dương Như Cường, Nguyễn Thị Thu Hoài, Nguyễn Huy Hùng, Trần Văn Thảo (Hà Nội); Nguyễn Hùng Hải, Phan Thượng Trị (TP Hồ Chí Minh); Vũ Ðình Lập, Nguyễn Văn An (Hải Phòng);

Người đi bộ cần chấp hành Luật Giao thông đường bộ
Người đi bộ cần chấp hành Luật Giao thông đường bộ

Hiện nay, tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ không chỉ ở người sử dụng phương tiện giao thông mà ngay cả người đi bộ. Hình ảnh người dân băng qua đường không đúng vạch sơn dành cho người đi bộ và cả hiệu lệnh đèn giao thông vẫn thường xuyên xuất hiện.

Tìm hướng cung cấp nước cho đảo Bé ở Lý Sơn
Tìm hướng cung cấp nước cho đảo Bé ở Lý Sơn

Bạn đọc phản ánh, sau nhiều năm hoạt động, nhà máy lọc nước ngọt từ nước biển tại xã An Bình (tức đảo Bé) huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi liên tục gặp sự cố. Việc cấp nước cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề do thiếu nước trầm trọng, người dân đảo Bé phải mua nước từ đảo Lý Sơn (đảo Lớn) với giá đắt đỏ để sử dụng.

Cần xử lý nghiêm sai phạm về quản lý đất đai ở thị trấn Sông Đốc
Cần xử lý nghiêm sai phạm về quản lý đất đai ở thị trấn Sông Đốc

Bằng nhiều cách khác nhau, không ít thửa đất công ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) bị phù phép biến thành đất tư nhân để trục lợi. Những vi phạm đó cần phải xử lý dứt điểm để lấy lại niềm tin của người dân.

Ngăn chặn tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng
Ngăn chặn tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng

Hiện nay, có nhiều đối tượng sử dụng các “chiêu, trò” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân qua mạng xã hội hoặc điện thoại. Theo bạn đọc phản ánh, những “chiêu, trò” thông báo trúng thưởng; nhận quà tặng từ nước ngoài; nộp tiền để xóa tên liên quan đến vụ án buôn bán ma túy; hoạt động từ thiện, nhân đạo… tuy không mới, nhưng nhiều người vẫn “sập bẫy”...

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Chuyển đơn của ông Đặng Văn Tần (Hải Dương) đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Tứ Kỳ giải quyết theo thẩm quyền

* Công an tỉnh An Giang phối hợp Viện KSND tỉnh An Giang kiểm tra nội dung đơn của ông Đinh Văn Căn (Đồng Tháp)

* UBKT Thành ủy Hà Nội thông tin về các nội dung trong đơn tố cáo của ông Vũ Đình Bát (Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

Phải vì sự an toàn của cộng đồng
Phải vì sự an toàn của cộng đồng

Vừa qua, có tình trạng một số người dân bị chó cắn gây thương tích nặng khiến nhiều người lo lắng, bất an. Ðặc biệt, phần lớn nạn nhân là trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi. Mới đây, em N. (bảy tuổi) bị đàn chó nhà bà A., trú tại thôn Ðồng Lý, thị trấn Lương Bằng (Kim Ðộng, Hưng Yên) tiến công khi đang chơi. Mặc dù đã được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng cho nên em N. đã tử vong.