Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc


* UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo, kiểm tra những phản ánh về vi phạm tại Công ty cổ phần nước khoáng Quang Hanh

* Đề nghị UBND huyện Ý Yên tập trung giải quyết đơn của gia đình ông Đinh Văn Khuông

* UBND quận Cầu Giấy xem xét, giải quyết vi phạm tại số nhà 93 Trần Quốc Hoàn

* Trả lời đơn của người dân phản ánh về việc cả họ làm quan tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình)

* Chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Hoàn đến UBND tỉnh Phú Thọ để chỉ đạo xem xét, giải quyết

Siết chặt quản lý kinh doanh, vận chuyển ga
Siết chặt quản lý kinh doanh, vận chuyển ga

Ga (gas) là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, có tính nhạy cảm trên các lĩnh vực của đời sống và sản xuất, đồng thời cũng là một trong những mặt hàng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Tuy nhiên, theo phản ánh của bạn đọc, hiện nay, bên cạnh tình trạng gian lận trong kinh doanh, sang chiết ga thì việc vận chuyển ga vẫn còn tùy tiện rất dễ xảy ra cháy nổ, đe dọa tính mạng và tài sản của nhân dân.

Cảnh giác với tội phạm cướp giật tài sản
Cảnh giác với tội phạm cướp giật tài sản

Thời gian gần đây, trên địa bàn ở một số tỉnh trong đó có Ninh Bình liên tục xảy ra các vụ cướp, cướp giật tài sản trên tuyến giao thông, thậm chí đối tượng liều lĩnh xông vào nhà dân dùng hung khí đe dọa, khống chế, uy hiếp trẻ em để cướp tài sản. Mặc dù lực lượng Công an nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng gây án, thu hồi tài sản, song tình hình nêu trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự, khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, kiểm tra việc cấp sổ đỏ tại số N4+6 Điện Biên Phủ (nay là số 392/2 đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh) cho bà Phạm Thị Tuyết Nhung

* Giao Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường chỉ đạo các cơ quan chức năng thống nhất phương án giải quyết công trình vi phạm của ông Nguyễn Văn Minh

* Chuyển đơn của ông Võ Trung Nhân đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang để xử lý theo quy định

* Ông Nguyễn Văn Quang và một số công dân xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) có quyền khởi kiện vụ án hành chính theo quy định của pháp luật

Thông tin nhanh qua đường dây nóng
Thông tin nhanh qua đường dây nóng

* Dọc đường 359, đoạn qua xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), rác thải chất thành đống hai bên đường.

Bộ phận một cửa bất ngờ... đóng cửa
Bộ phận một cửa bất ngờ... đóng cửa

Tình trạng nêu trên xảy ra tại UBND xã Tân Lộc Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, gây phiền hà cho người dân khi đến làm các thủ tục hành chính. Đây cũng là lần đầu tiên bộ phận một cửa cơ sở ở Cà Mau để xảy ra tình trạng này kể từ khi UBND tỉnh thực hiện đề án cải cách hành chính…

Người phụ nữ có tấm lòng nhân ái
Người phụ nữ có tấm lòng nhân ái

Kể về bà Nguyễn Thị Gái ở phố Bùi Ngọc Dương, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), nhiều người dành cho bà sự yêu mến và nể phục. Bởi dù đã ở độ tuổi thất thập, bà vẫn ngày ngày đi làm thuê, kiếm tiền để làm từ thiện. Động lực duy nhất của người phụ nữ hiền lành, phúc hậu ấy chính là sự sẻ chia với những phận đời nghèo khó.

Có cần thiết phải làm nhà văn hóa mới?
Có cần thiết phải làm nhà văn hóa mới?

Huyện Quế Võ (Bắc Ninh) được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận huyện nông thôn mới từ tháng 5-2019. Trước đó, vào cuối năm 2018, tỉnh Bắc Ninh đã rà soát và công nhận Quế Võ đã hoàn thành tất cả chín tiêu chí cấp huyện, cả 20 xã đều đạt chuẩn nông thôn mới. Như vậy, tất cả các thôn trong huyện đều đã có đủ các tiêu chí để đạt chuẩn theo quy định.

Ngăn chặn tình trạng biến dạng nhà cổ ở Hội An
Ngăn chặn tình trạng biến dạng nhà cổ ở Hội An

Hệ thống di tích nhà cổ ở thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) là một trong những không gian du lịch đặc sắc, có sức hấp dẫn du khách, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch, dịch vụ ở địa phương. Thế nhưng, trước tác động của thời gian, khí hậu và nhất là do nhu cầu phát triển kinh doanh ào ạt, cho nên hàng loạt nhà cổ tại đây sau khi trùng tu đã bị biến dạng, ảnh hưởng rất lớn đến công tác quản lý, bảo tồn di sản văn hóa thế giới này.

Thông tin nhanh qua đường dây nóng
Thông tin nhanh qua đường dây nóng

* Ðơn vị thi công công trình ngầm, nắp hố ga trên đường Lê Lợi, quận Ngô Quyền, Hải Phòng, không cắm biển cảnh báo khu vực thi công, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.