Ngăn chặn tình trạng mua bán, cưỡng bức nam giới lao động
Ngăn chặn tình trạng mua bán, cưỡng bức nam giới lao động

Theo bạn đọc phản ánh, hiện nay nạn nhân của tội phạm mua bán người (MBN) không chỉ là trẻ em, phụ nữ,… mà còn có cả nam giới ở độ tuổi 18 đến 25. Các đối tượng MBN thường chọn những nam thanh niên khỏe mạnh để bán sang nước ngoài lấy nội tạng và lao động cưỡng bức trong các hầm mỏ, nhà máy gạch; hoặc lừa gạt, cưỡng ép, bán cho các chủ tàu, thuyền đánh bắt xa bờ. Số nạn nhân được phát hiện, giải cứu tuy chưa nhiều nhưng cũng là "hồi chuông" báo động về tình trạng mua bán nam giới (MBNG).

Thông tin nhanh qua đường dây nóng
Thông tin nhanh qua đường dây nóng

* Tại các huyện Thuận Thành, Tiên Du, Quế Võ và TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh), xuất hiện nhiều bến thủy nội địa hoạt động không phép. Một số điểm xây dựng tạm bợ, san hạ mái đê, mở đường xuống sông, làm thay đổi dòng chảy.

Đón đọc Thời Nay số 1013, phát hành thứ hai, ngày 30-9
Đón đọc Thời Nay  số 1013, phát hành thứ hai, ngày 30-9

Mục Thời đàm bàn luận xoay quanh những vi phạm trong quản lý đất đai đã bị phanh phui trong thời gian qua. Sai phạm xuất phát từ những thửa ruộng hay mảnh vườn thổ canh của người dân, cho đến những căn biệt thự, những ngôi nhà xây trái phép, rừng phòng hộ... Dù là cán bộ nhà nước ở cấp nào, để xảy ra sai phạm đều sẽ bị truy cứu trước pháp luật, Không thể vô can.

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* TAND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử theo đơn của bà Bùi Ngọc Tố
* Giao Công an tỉnh An Giang xem xét xử lý đơn khiếu nại của ông Võ Trung Nhân
* Chuyển đơn của ông Nguyễn Xuân Chữ lên Viện KSND cấp cao tại Hà Nội để giải quyết theo thẩm quyền
* Chuyển đơn của ông Ðỗ Trung Nghĩa đến Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Ðồng Nai để xử lý, giải quyết

Bất cập trong xử lý nước thải sinh hoạt tại thành phố Đồng Hới
Bất cập trong xử lý nước thải sinh hoạt tại thành phố Đồng Hới

Thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) đang trong quá trình đô thị hóa nhanh nhưng công trình hạ tầng chưa theo kịp. Trong đó, đáng chú ý là việc thiếu hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt (NTSH) làm ảnh hưởng đến môi trường và sinh hoạt của người dân.

Nguy hiểm cà-phê đường tàu
Nguy hiểm cà-phê đường tàu

Thời gian gần đây, các quán cà-phê nằm sát tuyến đường sắt chạy qua khu phố cổ Hà Nội, đoạn từ Ðiện Biên Phủ đến phố Phùng Hưng (Hà Nội) thu hút rất đông du khách.

Xử lý tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội
Xử lý tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội

Bạn đọc phản ánh, thời gian qua tình trạng nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp ngoài quốc doanh chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động, chây ỳ nợ đọng BHXH diễn ra khá phổ biến ở nhiều địa phương trong cả nước. Tại Ninh Bình, nhiều doanh nghiệp giải thể, phá sản, bỏ trốn, hoặc dừng hoạt động... còn nợ đọng số tiền BHXH hơn 24 tỷ đồng, khiến nhiều người lao động phải chịu thiệt thòi.

Bảo đảm an toàn tại các chung cư
Bảo đảm an toàn tại các chung cư

Thời gian qua, có nhiều trường hợp trẻ em chơi đùa trên các căn hộ cao tầng tại nhiều khu chung cư bị rơi xuống đất dẫn đến thương tích hoặc tử vong. Những sự việc thương tâm như vậy không chỉ xảy ra tại các thành phố lớn nơi có nhiều chung cư cao tầng mà còn xảy ra tại nhiều địa phương.

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh rà soát kiến nghị của ông Hà Văn Bông

* Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa đang đợi kết quả của các cơ quan chức năng giải quyết đơn của ông Lê Chí Minh

* Chuyển đơn của bà Phạm Thị Ánh đến TAND tỉnh Thanh Hóa để xem xét

Ngăn chặn việc mua bán chất phụ gia không bảo đảm chất lượng
Ngăn chặn việc mua bán chất phụ gia không bảo đảm chất lượng

Mặc dù đã có nhiều đợt ra quân kiểm tra, xử lý hoạt động mua bán, sử dụng hóa chất, chất phụ gia không bảo đảm chất lượng trong chế biến thực phẩm, nhưng hiện nay trên thị trường Hà Nội, nhiều loại phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, thậm chí bị cấm vẫn được bày bán. Công tác kiểm tra, kiểm soát của các cơ quan chức năng thiếu triệt để, thậm chí bị buông lỏng…