Công an bảo vệ dân, bảo vệ sự an toàn của xã hội

TƯ NGUYÊN

Thứ năm, 12/07/2018 - 04:33 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Gần đây, sau khi một số cuộc biểu tình bất hợp pháp, bạo loạn, hoạt động khủng bố xảy ra, trên một số trang mạng và facebook, một số tổ chức, cá nhân ở trong nước và ngoài nước đã lớn tiếng “ca ngợi”, gọi là “anh hùng”, khẳng định họ “biểu tình ôn hòa”, đổi trắng thay đen rằng vì “công an đàn áp nên mới xảy ra bạo động”! Thậm chí có kẻ còn sử dụng thuyết âm mưu xưng xưng coi sự kiện khủng bố ở trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, ngày 20-6-2018, là do công an bịa ra nhằm đổ vấy cho nước ngoài, tạo lý do đàn áp!

Tuy nhiên, sự xảo quyệt của các luận điệu trên sớm bị vạch trần, vì sau khi điều tra và hoàn tất hồ sơ, cơ quan công an tại các địa phương xảy ra sự việc đã đề nghị truy tố một số đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng, hoặc có hành vi khủng bố. Đặc biệt, sau khi Ngô Hùng - kẻ tự xưng là “tổng tư lệnh tổ chức Triều Đại Việt” ở nước ngoài, trả lời phỏng vấn RFA vào ngày 5-7-2018 thừa nhận đã kết nạp, cung cấp tiền bạc để đồng bọn tổ chức khủng bố tại TP Hồ Chí Minh, và Ngô Hùng còn đe dọa nếu chính quyền không trả tự do cho đồng bọn của gã thì “hậu quả rất lớn, rất trầm trọng” (!). Như vậy, chính Ngô Hùng đã tự tay tát vào miệng những kẻ đã vu cáo, vu khống chính quyền!

Trên thế giới, cảnh sát ở mọi quốc gia đều có vai trò bảo vệ trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an ninh quốc gia… nên khi cảnh sát bảo vệ an toàn của sinh hoạt cộng đồng là thực thi luật pháp. Những kẻ lu loa vu cáo công an Việt Nam nên xem video-clip nhan đề “What dancing looks like in a “free” country” (tạm dịch: Nhảy múa như thế nào ở một quốc gia tự do) hiện còn lưu trên Youtube và nhiều trang mạng khác. Video-clip này mô tả sự kiện xảy ra bên tượng đài T. Jefferson (1743-1826) - Tổng thống thứ ba của nước Mỹ. Mở đầu của video-clip cho thấy trong khung cảnh nhộn nhịp của người đến thăm tượng đài, cảnh sát vẫn đi lại nhắc nhở: “Các anh có thể ra ngoài kia nhảy múa nhưng đừng nhảy ở đây. Nếu không, có thể phải để ngày cuối tuần trong tù. Các anh có hiểu không?”. Và có người hỏi: “Luật nào quy định như thế?”, cảnh sát trả lời: “Cứ tìm sẽ ra. Tôi chỉ cảnh báo”. Một đôi nam nữ đang đứng hôn nhau trước tượng đài bị nhắc nhở: “Anh chị không có quyền thể hiện quyền tự do cá nhân trước Đài tưởng niệm T. Jefferson. Xin hãy dừng lại”, nhưng họ trả lời: “Chúng tôi đang yêu. Chúng tôi chỉ đứng đây thôi” và không chấp hành. Lập tức cảnh sát tách hai người ra, rồi khóa tay, đưa đi nơi khác. Lúc cảnh sát làm việc, một vài người đứng quanh lại nhún nhảy nhảy múa. Cảnh sát cũng bắt luôn, thậm chí dùng vũ lực quật ngã xuống nền nhà, cho tay vào còng số 8, dù người bị bắt giữ liên tục gào to: “Các anh không cảnh báo chúng tôi”, “Tôi không thể hiểu”…!

Tin vào điều kẻ xấu bịa đặt, mơ hồ trong nhận thức, lại dễ dãi trong hành động, một số người đã bị kẻ xấu lợi dụng để chống phá chính quyền, đó là điều rất đáng tiếc. Song khi kẻ xấu và tâm đồ đen tối của họ lộ diện thì mọi người Việt Nam yêu nước cần hết sức tỉnh táo, không chỉ không tham gia vào việc xấu, mà còn phải ủng hộ lực lượng công an ngăn chặn, xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật. Và cần luôn luôn nhận thức rằng, công an Việt Nam là của nhân dân, nhiệm vụ của công an Việt Nam là bảo vệ dân, bảo vệ sự an toàn của xã hội.