Về mấy kẻ lừa đảo và ngông cuồng

TƯ NGUYÊN

Thứ năm, 06/09/2018 - 09:03 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Sau khi Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh tổ chức phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và tuyên án 12 bị cáo là thành viên của tổ chức khủng bố “chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân (quốc tịch Mỹ) cầm đầu, trang mạng của một số cơ quan truyền thông lớn trên thế giới như CNN, Nbcnews, Reuters,… lập tức đưa tin, hoặc có bài viết. Đáng chú ý trong số đó là bài Hanoi jails two US members of group still fighting Vietnam War (tạm dịch: Hà Nội bắt hai thành viên của một tổ chức chống Việt Nam) đăng trên trang mạng của CNN vào ngày 23-8-2018.

Bên tin tức tóm lược về vụ án, bài viết trên CNN cho biết cái gọi là “chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu “không được bất kỳ quốc gia nào trên thế giới công nhận là chính phủ lưu vong”, đồng thời cho biết trên trang mạng của tổ chức khủng bố này nổi bật các thư được giới thiệu là của tổng thống Mỹ và quan chức cấp cao của Chính phủ Mỹ gửi cho Đào Minh Quân, song đó chỉ là thư cảm ơn sau khi nhận được ý kiến của công dân gửi tới. CNN thí dụ một lá thư năm 2005 được ký bởi Melissa Bennett, Trợ lý đặc biệt của Tổng thống George W. Bush, chỉ là thư xin lỗi vì chậm trễ trong việc hồi âm một lời mời không rõ ràng của Đào Minh Quân! Như vậy, bài viết trên CNN đã vạch trần một trong những trò lừa đảo mà lâu nay tổ chức khủng bố “chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” vẫn rêu rao là được “nhiều nước trên thế giới công nhận”, vạch rõ các văn bản mà tổ chức khủng bố này khoe khoang không có bất kỳ nội dung nào thể hiện sự ủng hộ của tổng thống hoặc đại diện một cơ quan của Chính phủ Mỹ! Để tìm hiểu kỹ hơn, ngày 23-8-2018, phóng viên trang Nửa vòng Trái đất của Derek - người Mỹ gốc Việt, tìm đến cái gọi là “văn phòng phục vụ cộng đồng” của tổ chức khủng bố “chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” ở San Diego (Mỹ) thì “văn phòng” khóa chặt, qua cửa kính thấy bàn ghế xếp đặt lộn xộn, bụi phủ đầy, hỏi thăm mấy người Mỹ ở cửa hàng bên cạnh thì được biết “văn phòng” không hoạt động đã mấy tháng!

Từ ngày ra đời đến nay, Đào Minh Quân và tổ chức khủng bố do y cầm đầu đã bày rất nhiều chiêu trò lừa bịp để mê dụ người nhẹ dạ, cả tin, lúc thì khoe đã “lập căn cứ trên sa mạc” để huấn luyện binh sĩ, lúc úp mở “kéo quân về Việt Nam”, rình lúc đoàn xe của quân đội Mỹ dừng lại bên đường thì cả đám kéo đến chúc mừng rồi đổi trắng thay đen thành “Đào Minh Quân đón tiếp quân sĩ của “chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, rồi phong cho mấy kẻ háo danh đủ loại chức tước hữu danh vô thực như “đại tướng, tư lệnh, bộ trưởng”! Thậm chí Đào Minh Quân và lâu la còn huy động cả một “nhà tiên tri” - kẻ tự phong “đệ nhất quốc sư Hoa Kỳ”, tiên đoán Đào Minh Quân là người được nhắc tới trong sấm Trạng Trình! Khi video-clip này xuất hiện trên Youtube, trong hơn 500 ý kiến không có lời tán dương nào, mà chỉ thấy ý kiến đại loại: “Một lũ tâm thần hoang tưởng”, “làng hài chống cộng mở hội”, “răng rụng gần hết còn nói láo”, “bệnh hoạn”, “khùng”, “điên”…! Qua đó thiết nghĩ, những ai bị Đào Minh Quân lừa bịp nên tỉnh táo xem xét để thấy đang a dua với ai, và dừng lại. Còn nếu vẫn a dua đi theo kẻ xấu để phá hoại đất nước thì bản án kể trên là bài học nhãn tiền!