“Nhớ lời Bác dặn”


Thứ hai, 27/08/2018 - 05:10 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Nhân kỷ niệm 49 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, và để tưởng nhớ ngày Người đi xa, Báo Nhân Dân tổ chức chương trình “Nhớ lời Bác dặn” nhằm gợi nhắc thế hệ hôm nay và mai sau học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Đồng thời góp phần cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm tiếp tục thực hiện thắng lợi Di chúc và những lời căn dặn của Người trong tình hình cách mạng mới và trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII).

Những tư tưởng của Người về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và đặc biệt là xây dựng đạo đức người cán bộ cách mạng sẽ được Truyền hình Nhân Dân kết hợp các nghệ sĩ của Nhà hát kịch Hà Nội, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, thể hiện một cách giản dị mà sinh động, sâu sắc qua các phóng sự, vở kịch và các tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Chương trình “Nhớ lời Bác dặn” diễn ra lúc 20 giờ ngày 29-8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Nhân Dân, và tiếp sóng trên các kênh truyền hình địa phương cả nước. Tham dự chương trình có sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Ban, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và thành phố Hà Nội.

Hoạt động phật sự tuyên truyền về giao thông

Vừa qua, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp tổ chức “Lễ cầu siêu” cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018. “Lễ cầu siêu” diễn ra vào đúng dịp lễ Vu Lan hằng năm để tưởng nhớ và bày tỏ niềm xót thương với những người không may qua đời khi tham gia giao thông.

Chương trình cũng nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông, góp phần giảm thiệt hại do tai nạn giao thông. Năm nay, bên cạnh Lễ cầu siêu tổ chức tại chùa Quán Sứ, tất cả các chùa thuộc Giáo hội trên toàn quốc cũng đồng thời tổ chức với sự tham gia của đông đảo tăng ni, phật tử và người dân.