Tô phở lớn nhất thế giới


Thứ hai, 30/07/2018 - 12:12 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Tô phở ăn liền do 55 đầu bếp và công nhân của Tập đoàn thực phẩm VIFON (Việt Nam) chế biến mới đây đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là “Tô phở lớn nhất thế giới” (trong ảnh).

Theo World Record Academy, tô phở đặc biệt này có đường kính 2,1 m, sử dụng 1.963 vắt phở bò ăn liền VIFON, 1.200 lít nước dùng phở, 100 kg thịt bò organic, 22 kg gia vị…

Cuộc thi thổi kèn gỗ

Cuộc thi thổi kèn gỗ truyền thống kéo dài ba ngày vừa được tổ chức tại thung lũng dưới núi Tracouet (Thụy Sĩ). Theo Reuters, năm nay, cuộc thi thu hút tới 3.500 người tham gia các phần thi độc tấu và theo nhóm. Để bảo đảm việc đánh giá các phần thi được công bằng, toàn bộ ban giám khảo phải ngồi trong một chiếc lều được che kín để thưởng thức âm nhạc.

Vận động viên thể hình tuổi 81

Ông Toshisuke Kanazawa người Nhật Bản được xem là vận động viên thể hình cao tuổi nhất khi theo đuổi môn thể thao này ở tuổi 81. Ông Kanazawa từng là nhà vô địch thể hình quốc gia nhiều lần khi còn trẻ, song đã về hưu từ năm 34 tuổi. Sau một thời gian dài bỏ tập, năm 50 tuổi, ông đã quyết định quay lại chế độ tập luyện nghiêm ngặt để rèn luyện vóc dáng khỏe mạnh cho đến nay.

Máy thoa kem chống nắng tự động

Công ty công nghệ Kristen McClellan tại TP New York (Mỹ) vừa chế tạo chiếc máy thoa kem chống nắng tự động. Daily Mail cho biết, sau khi lựa chọn chỉ số chống nắng (SPF) và mức cân nặng, người sử dụng sẽ đeo kính bảo vệ và đứng vào khoang máy. Chân máy sẽ tự động xoay tròn, giúp toàn bộ cơ thể du khách phủ lớp kem đồng đều dưới hình thức phun sương.

Mắt kính chống say xe

Hãng sản xuất xe ô-tô của Pháp Citroen vừa giới thiệu loại mắt kính bên trong chứa chất lỏng có thể điều trị các triệu chứng của say tàu xe. Kính mắt được gọi là Seetroen (trong ảnh), sử dụng mang chất lỏng đặc biệt để tự điều chỉnh mắt thích nghi chuyển động và ổn định hệ thống cân bằng do não ghi nhận. Kính chống say xe được bán với giá từ 99 USD.