Lễ hội khinh khí cầu tại Mỹ


Chủ nhật, 05/08/2018 - 10:00 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Lễ hội khinh khí cầu QuickChek lần thứ 36 tổ chức tại thị trấn Readington, bang New Jersey (Mỹ) đang thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. CNN cho biết, lễ hội năm nay có sự tham gia của hơn 100 khinh khí cầu (trong ảnh) đến từ sáu quốc gia.

Ngoài chiêm ngưỡng khinh khí cầu, du khách cũng sẽ được tham gia các hoạt động giải trí, thủ công và thưởng thức nhiều món ăn truyền thống địa phương.

Giải nhảy cầu thế giới

Hơn 10.000 người hâm mộ thể thao mạo hiểm trên thế giới đã tập trung tại TP Mostar (Bosnia) để góp mặt ở giải vô địch nhảy cầu thế giới được tổ chức hằng năm. Theo Daily Mail, năm nay, các thí sinh phải nhảy từ cây cầu có độ cao lên tới 27 m xuống dòng sông có nước chảy xiết bên dưới mà không hề có thiết bị bảo hiểm.

Phát hiện tranh cổ 1.700 năm tuổi

Trong quá trình khai quật di chỉ khảo cổ ở thành phố Lod giàu giá trị lịch sử ở miền trung Israel, các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh khảm nhiều mầu sắc có niên đại khoảng 1.700 năm. Bức tranh đã được đưa đi bảo tồn và dự kiến được trưng bày tại Trung tâm Tranh khảm Shelby White và Leon Levy Lod của Cơ quan Quản lý cổ vật Israel (IAA) trong thời gian tới.

Robot hình cá giúp nghiên cứu khoa học

Các nhà khoa học của Đại học Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã chế tạo robot hình cá có tên là SoFi phục vụ nghiên cứu sinh vật biển. Các thợ lặn có thể điều khiển SoFi từ xa bằng lệnh âm thanh và dùng camera ghi lại hình ảnh ở những nơi con người không thể tiếp cận. Robot SoFi sử dụng một động cơ thủy lực, một cặp vây và bộ phận cảm biến tự nổi để di chuyển bắt chước chuyển động của cá thật.

Mũ lặn thông minh

Mũ lặn thông minh có tên D-mask của hãng thiết kế Trung Quốc DDG có thiết kế thanh lịch đã mang lại sự thay đổi rõ rệt so mũ lặn truyền thống cồng kềnh và bí bách. Mũ có màn hình hiển thị các thông số về độ sâu, nhiệt độ, áp suất… trên phần kính trong suốt bảo vệ từ trán xuống cằm (trong ảnh), cho phép thợ lặn có thể nhìn được 180 độ và được tích hợp các công nghệ hỗ trợ như đèn led, camera và tai nghe.