Kỷ lục về số nữ vận động viên nhảy dù


Chủ nhật, 12/08/2018 - 10:26 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Kỷ lục thế giới mới về số lượng nữ vận động viên nhảy dù vừa được thiết lập tại Ukraine. World Record Academy cho biết, 57 vận động viên nữ (trong ảnh) đến từ 19 quốc gia đã cùng nhau nhảy ra khỏi ba chiếc máy bay vào cùng một thời điểm để có thể xác lập kỷ lục này.

Phát hiện thư viện La Mã cổ

Các nhà khảo cổ học mới đây phát hiện một thư viện La Mã cổ đại nằm dưới lòng đất tại TP Cologne (Đức). Theo The Guardian, việc phát hiện những hốc tường sâu khoảng 50 - 60 cm cùng hơn 20.000 cuộn giấy đã chứng minh đây chính là một trong những thư viện cộng đồng lâu đời nhất thời La Mã cổ đại.

Ổ cắm hình quả bóng

Các nhà sáng chế Hàn Quốc đã thiết kế loại ổ cắm với các ổ điện hình cầu nằm gọn trong khay đựng và kết nối với nguồn điện bằng nam châm. Nguồn điện có cấu tạo không dây nên các ổ cắm này cũng có thể xoay vòng tròn theo bất kỳ hướng nào. Sản phẩm đã nhận giải thưởng thiết kế sáng tạo năm 2018 của Hàn Quốc.

Nữ VĐV đạp xe bền bỉ nhất hành tinh

Nữ vận động viên đạp xe người Mỹ Lael Wilcox là người phụ nữ đầu tiên hoàn thành chặng đua Trans Ams dài gần 6.800 km qua nhiều bang của Mỹ và được mệnh danh là một trong những vận động viên bền bỉ nhất hành tinh. Để vượt qua thử thách này, Lael phải đạp 380 km mỗi ngày trong 18 ngày liên tục và tự chuẩn bị đồ ăn, nước uống, nhu yếu phẩm.

Độc đáo trống “ném”

Hai nhà sáng chế người Mỹ Pasquale Totaro và Nathan Web đang kêu gọi đầu tư để phát triển loại “trống ném” độc đáo có tên Oddball. Oddball có hình dạng như một quả bóng được bọc bằng lớp cao-su siêu bền với hệ thống cảm biến bên trong có thể phát âm thanh mỗi khi va chạm. Tùy vào độ mạnh yếu của cú va chạm, Oddball sẽ kết nối với ứng dụng di động kèm theo để phát ra các nhịp điệu tương ứng trên điện thoại hoặc loa (trong ảnh).