Tòa nhà cao nhất châu Âu


Chủ nhật, 19/08/2018 - 02:32 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Tòa tháp Lakhta Center nằm trong một khu phức hợp ven sông ở TP St. Petersburg (Nga) có độ cao 462 m và sẽ trở thành tòa nhà cao nhất châu Âu sau khi hoàn thành, dự kiến vào cuối năm nay.

Tòa tháp gồm 87 tầng với thiết kế xoắn ốc từ trên xuống (trong ảnh), nằm trong số những thiết kế nhà chọc trời dạng xoắn độc đáo trên thế giới.

Tham quan thành phố bằng xe đua

Khách du lịch tại Nhật Bản từ nay có trải nghiệm độc đáo khi có thể khám phá Thủ đô Tokyo bằng những chiếc xe đua cỡ nhỏ. Theo Japan Times, ý tưởng tour du lịch này bắt nguồn từ một trò chơi điện tử, vì vậy du khách trước khi lên xe sẽ mặc đồ như những nhân vật trong trò chơi. Một tour khám phá thành phố kéo dài ba giờ.

Kem làm từ mayonnaise

Nhà sản xuất kem Scotland Kyle Gentleman của Anh đã cho ra mắt loại kem đặc biệt làm từ sốt mayonnaise chuyên dùng cho đồ ăn mặn. Daily Mail cho biết, để làm ra kem mayonnaise, người làm phải mất một giờ đồng hồ để pha trộn tỷ lệ chuẩn giữa kem và đường sao cho hương vị món kem này dễ ăn nhất.

Sản xuất gạch từ thủy tinh phế thải

Một kỹ sư trẻ người Rwanda vừa giới thiệu công nghệ sản xuất gạch xây dựng từ vật liệu thủy tinh và gốm phế thải. Kỹ sư này sử dụng phương pháp ép thủy lực cường độ cao hỗn hợp giữa thủy tinh và gốm phế thải, cát và xi-măng nên gạch thành phẩm có kết cấu tốt và nhẹ hơn hẳn so gạch nung từ đất sét truyền thống.

Mắc võng trên nóc ô-tô

Hãng Trailnest của Mỹ sản xuất loại võng có thể dựng trên nóc ô-tô tên là Jammock (trong ảnh), mang lại sự tiện lợi cho những người yêu thích du lịch. Võng bao gồm phần khung được làm bằng hợp kim siêu nhẹ được lắp cố định, có thể mắc được một hoặc hai dây võng và có giá từ 349 USD/chiếc.