Lốp xe thay đổi hình dạng


Thứ năm, 23/08/2018 - 04:24 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Hãng Reconfigurable Wheel-Track của Mỹ đang giới thiệu dòng lốp xe có tên gọi DARPA, có thể thay đổi hình dạng từ bánh xe tròn thành hình tam giác (trong ảnh), hay dạng cuốn dài như xích xe tăng và ngược lại.

Lốp xe có thể thay đổi hình dạng trong khoảng thời gian vài giây, giúp người lái điều khiển xe dễ dàng hơn khi cần thiết và đặc biệt là khi lái xe trong những vùng địa hình thay đổi.

Thành phố đáng sống nhất thế giới

Mới đây, TP Melbourne của Australia và TP Vienna của Áo đã được tạp chí The Economist bình chọn là “Hai thành phố đáng sống nhất thế giới”. Cuộc bình chọn này dựa trên các tiêu chí như mức độ ổn định chính trị, xã hội, tội phạm, giáo dục và chăm sóc sức khỏe…

Bức tường gần 4.000 năm tuổi

Các nhà khảo cổ học Peru thông báo đã phát hiện một bức tường với các bức phù điêu có niên đại cách đây khoảng 3.800 năm. Bức tường được phát hiện tại khu di tích khảo cổ Vichama, một trong những thành phố của nền văn minh Caral lâu đời nhất tại châu Mỹ, tồn tại cách đây hơn 5.000 năm.

Nghiên cứu về quái vật hồ Loch Ness

Các nhà khoa học quốc tế đang tiến hành một nghiên cứu DNA để đi đến kết luận cuối cùng về quái vật hồ Loch Ness, còn có biệt danh là Nessie. Nghiên cứu sẽ trích xuất các mẫu DNA lấy từ ba độ sâu khác nhau dọc theo chiều dài của hồ, các mẫu này sau đó sẽ được chuyển về phòng thí nghiệm ở New Zealand, Australia, Pháp và Đan Mạch để phân tích các dấu hiệu về sự tồn tại của quái vật Nessie.

Bộ sưu tập tranh trên xà bông

Nghệ sĩ người Nga​ Ekaterina Mangorielle đã thực hiện một bộ sưu tập tranh mầu nước thu nhỏ được vẽ trên xà bông. Tất cả những bức tranh và khung đều được thực hiện trên một cục xà bông có kích cỡ chỉ khoảng 5x8 cm (trong ảnh). Chủ đề trong tranh xà bông của Mangorielle thường là phong cảnh, tĩnh vật hay các con vật.