Máy bay lớn nhất thế giới sắp cất cánh


Thứ hai, 27/08/2018 - 01:29 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Công ty Stratolaunch Systems Corp (Mỹ) đang tăng cường thử nghiệm trên mặt đất chiếc máy bay được xem là lớn nhất thế giới hiện nay, với hy vọng có chuyến bay đầu tiên sẽ cất cánh vào cuối năm nay. Theo CNN, loại máy bay này bao gồm hai thân với sáu động cơ và sải cánh dài đến 117 m (trong ảnh).

Bức tranh khổng lồ từ lúa

Những nông dân tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) vừa sáng tạo bức tranh khổng lồ bằng lúa. Xinhua cho biết, những nông dân tại đây đã áp dụng phương pháp trồng đan xen nhiều giống lúa khác nhau để tạo nên bức tranh rộng tới 3,8 ha về vị nữ thần sắc đẹp của người dân tộc Miêu.

Phát hiện nước trên Mặt trăng

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây cho biết, các nhà thiên văn học đã phát hiện những mảnh vỡ của băng nằm rải rác quanh cực bắc và cực nam của Mặt trăng. Đây là một phát hiện vô cùng quan trọng cho công cuộc khám phá hành tinh này. Trước đây, các nhà khoa học đã tin rằng nước có thể tồn tại trên Mặt trăng, tuy nhiên đến nay mới tìm thấy những dấu hiệu cụ thể.

Xích xe đạp thế hệ mới

Các kỹ sư của hãng CeramicSpeed (Đức) ​​đã phát triển hệ thống nhông xích xe đạp thế hệ mới được gọi là DrivEn. DrivEn thay thế nhông xích thông thường bằng một hệ thống 21 vòng bi gốm giúp xe chuyển động trơn tru và đạt được tốc độ cao hơn với ít lực đạp hơn.

Cây “cô đơn” nhất thế giới

Theo Sách kỷ lục Guinness, do mọc lên ở nơi vô cùng hẻo lánh không người sống trên đảo Campbell ở cực nam của New Zealand, một cây họ thông (trong ảnh) được xem là cây cô đơn trên Trái đất. Đây không chỉ là cây to duy nhất trên đảo mà những cây cùng loài gần nó nhất cũng nằm trên quần đảo Auckland, cách xa hơn 200 km.