Bức tranh khảm lớn nhất thế giới


Thứ tư, 29/08/2018 - 10:39 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Một bức tranh khảm từ sỏi và đá nhiều mầu ở Mexico vừa được Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận là “Bức tranh khảm lớn nhất thế giới”.

World Record Academy cho biết, bức tranh này có diện tích lên tới 81,5 m2 (trong ảnh), do 15 nghệ sĩ tạo nên trong vòng 2,5 tháng nhằm chào mừng Lễ hội âm nhạc Mariachi truyền thống của Mexico.

Nghiên cứu toàn diện về tác hại của rượu

Tạp chí y học The Lancet số ra ngày 24-8 cho biết, việc uống rượu bia dù ít hay nhiều cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và tử vong. Nghiên cứu cho thấy so với người hoàn toàn không uống rượu, việc uống một “cốc tiêu chuẩn” (tức là 10 gram cồn, tương đương một cốc bia nhỏ/ngày) làm tăng 0,5% nguy cơ mắc ít nhất một trong số hơn 20 vấn đề về sức khỏe.

Khăn giấy nhiều mầu sắc

Công ty sản xuất giấy và bao bì của Nhật Bản Daishowa Paper Products đã tạo ra sản phẩm khăn giấy nhiều mầu sắc mang tên Jyuni Hitoe. Đây không chỉ là hộp khăn giấy đầu tiên chứa 12 loại mầu sắc khác nhau, tượng trưng cho 12 lớp áo kimono của các thiếu nữ Nhật từ thế kỷ thứ 10, mà còn là loại khăn giấy đắt nhất thế giới, có giá 90 USD/hộp.

Phô-mai lớn nhất thế giới

Theo Guinness World Record, các nhà sản xuất sữa của TP Madison bang Wisconsin (Mỹ) đã phá kỷ lục với bánh phô-mai khổng lồ nặng 2.012,87 kg. Năm 2015, bánh phô-mai nặng 1.531,27 kg đã được làm ra tại TP Leerdam (Hà Lan). Sự kiện giới thiệu bánh phô-mai khổng lồ này được tổ chức để quyên tiền cho Great American Milk Drive, tổ chức phi lợi nhuận cung cấp sữa cho người nghèo trên khắp nước Mỹ.

Quân cờ vua khổng lồ

Các thành viên của tổ chức World of Hall of Fame Chess (Mỹ) đã chế tác quân cờ vua lớn nhất thế giới. Quân cờ được làm từ gỗ cây gụ Sapele châu Phi, có chiều cao hơn 6 m và đường kính mặt đế là gần 2,8 m (trong ảnh).