Bánh sandwich dài kỷ lục


Thứ năm, 06/09/2018 - 05:45 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Các đầu bếp ở Mexico mới đây chế biến chiếc bánh sandwich được xem là dài nhất khu vực Mỹ latin. AFP cho biết, chiếc bánh này dài tới 70 m (trong ảnh), được làm từ hàng nghìn miếng bánh mì, rau diếp, hành tây, cà chua và hàng trăm lít nước sốt cay.

Thời trang “tự vệ trước súng đạn”

Một buổi biểu diễn thời trang với chủ đề “tự vệ trước súng đạn” vừa được tổ chức tại Mỹ. Theo Reuters, người mẫu trong buổi diễn này là các học sinh đến từ khắp nơi trên nước Mỹ. Trong buổi biểu diễn, các em mặc các bộ đồ chống đạn, mặt nạ phòng độc và nhiều thiết bị bảo hộ khác nhằm kêu gọi siết chặt kiểm soát súng đạn.

Làng bọ cạp Ấn Độ

Theo Oddity Central, người dân TP Kandakoor ở bang Karnataka (Ấn Độ) thờ phụng nữ thần bọ cạp mang tên Kondammai. Hằng năm, tất cả người dân đều tới ngọn đồi Chellina Betta trong ngày lễ Naga Panchami tôn vinh nữ thần. Mặc dù có tới hàng nghìn con bọ cạp xuất hiện trong dịp này, nhưng hầu như không có sự cố xảy ra do bọ cạp tại Kandakoor.

“Bù nhìn” công nghệ cao

Một trang trại trồng việt quất xanh ở bang Oregon (Mỹ) đã ứng dụng công nghệ bắn tia laser của Tập đoàn công nghệ Bird Control Group mang tên Agrilaser Autonomics nhằm hạn chế những loài chim phá hoại cây trồng. Những tia laser mầu xanh lá cây sẽ khiến những con chim “hoa mắt” và bay đi. Kết quả áp dụng cho thấy loại “bù nhìn” công nghệ cao này đã giúp giảm tới 90% số lượng chim phá hoại.

Ván trượt lớn nhất thế giới

Theo Guinness World Record, ván trượt với chiều dài 11,15 m, rộng 2,64 m và cao 1,10 m do Joe Ciaglia, Giám đốc của sân trượt California Skateparks (Mỹ) thiết kế đã trở thành ván trượt lớn nhất thế giới (trong ảnh). Ván trượt này lớn gấp 12,5 lần so ván trượt thông thường và có thể đạt tốc độ gần 50 km/giờ.