Tranh 3D về mèo


Thứ tư, 12/09/2018 - 09:38 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Theo Oddity Central, nghệ sĩ Wakuneco (Nhật Bản) đã tạo ra các tác phẩm tranh 3D về những chú mèo như thật bằng chất liệu len (trong ảnh).

Để hoàn thành một tác phẩm, Wakuneko phải mất hàng giờ tỉ mỉ đan những sợi len làm lông, mắt và râu mèo. Các tác phẩm này chủ yếu phục vụ những người chủ muốn tưởng nhớ những chú mèo yêu quý của mình.

Nhà hàng “trên mây”

Nằm ở độ cao 5,585 m trên đỉnh núi Imja Tse (Nepal), Tiyagyoni là nhà hàng nằm ở vị trí cao nhất thế giới. Chủ nhà hàng là hai đầu bếp Ấn Độ. Thực khách sẽ phải mất tám ngày leo núi để thưởng thức những món ăn ngon và khung cảnh tuyệt vời tại đây. Tên của nhà hàng trong tiếng Phạn có nghĩa là “thiên nhiên hữu cơ”, nhằm mục đích nâng cao nhận thức về việc khai thác tài nguyên thiên nhiên theo hướng bền vững.

Samsung đẩy mạnh nghiên cứu AI

AFP cho biết, Tập đoàn điện tử Samsung (Hàn Quốc) ngày 9-9 đã khai trương trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (Al) thứ sáu tại New York (Mỹ), nơi sẽ tập trung nghiên cứu chế tạo robot. Samsung đang tăng cường khả năng phát triển AI và đã mở các trung tâm nghiên cứu ở Hàn Quốc, Anh, Canada, Nga và Thung lũng Silicon của Mỹ.

DJ cao tuổi nhất

Theo Guinness World Record, cụ Sumiko Iwamuro sống tại Nhật Bản đã được Sách kỷ lục Guinness công nhận là “DJ chuyên nghiệp cao tuổi nhất thế giới”. Tuy đã 83 tuổi 118 ngày, bà Sumiko vẫn tới nhảy và biểu diễn vào ban đêm tại một câu lạc bộ ở khu Shinjuku của Thủ đô Tokyo (Nhật Bản).

Peru nhận lại mặt nạ vàng nghìn năm tuổi

Theo AP, sau gần 20 năm đấu tranh pháp lý với các nhà chức trách Đức, Chính phủ Peru mới đây thông báo đã giành lại quyền sở hữu chiếc mặt nạ vàng (trong ảnh) hơn 1.000 năm tuổi, thuộc nền văn minh Sican thời tiền Columbo. Mặt nạ này đã bị một đối tượng buôn đồ cổ mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ vận chuyển bất hợp pháp ra khỏi Peru năm 1998 và được cảnh sát quốc tế tại Đức tịch thu một năm sau đó.